Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1
Khởi động lại modem và router
Cách đầu tiên và phổ biến nhất bạn sẽ nghĩ đến khởi động lại modem/router Wi-fi đang dùng. Để khởi động lại, bạn chỉ việc nhấn vào công tắc nguồn rùi đợi khoảng một phút rùi nhấn lại nút nguồn một lần nữa là được. Bạn phải lưu ý tránh nhấn và giữ nút reset nếu không thì cấu hình sẽ được cài đặt lại mặc định từ nhà sản xuất, lúc đó bạn sẽ không thể vào mạng được nữa.
Kiểm tra lại ăng-ten trên router mạng
Ăng-ten trên các router mạng khá quan trọng trong việc phát ra tín hiệu, ăng-ten càng lớn và mạnh thì sẽ cho tín hiệu Wi-fi càng tốt. Vì thế, cách đơn giản và tiết kiệm nhất mà bạn có thể áp dụng là thay ăng ten mới nếu nó đã quá cũ. Thông thường các ăng ten trên router mạng cho phép tháo lắp rất dễ dàng. Đồng thời, bạn muốn sóng Wi-fi mạnh ở hướng nào thì điều chỉnh ăng-ten hướng về phía đó.
Router wifi TL-WR945N
Sử dụng ăng-ten USB
Nếu router mạng không thể tháo lắp, thay thế ăng-ten mới như hướng dẫn như ở trên thì bạn có thể sử dụng ăng-ten dạng USB sau đó kết nối trực tiếp với máy tính để thu sóng.
Archer T2UH Bộ chuyển đổi USB băng tần kép không dây độ lợi cao AC600
Bộ mở rộng sóng Wi-fi
Bộ mở rộng sóng Wi-fi là thiết bị giúp thu sóng và mở rộng vùng phủ sóng. Thiết bị này tiếp nhận sóng Wi-fi, khuếch đại và chuyển tiếp sóng ra xa theo nguyên lý lặp giúp xóa các “điểm mù” trong không gian nhà quá rộng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, bộ mở rộng sóng TL-WA850RE của hãng TP-Link được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như khả năng phát sóng của nó, bạn cũng nên có một cái để phòng trường hợp sóng bị yếu.
 
TL-WA850RE Bộ mở rộng sóng WiFi tốc độ 300Mbps
 
Kênh phát Wi-fi
Thông thường, router mạng sẽ phát trên các tần số nhất định là 2,4GHz với 13 kênh, mỗi kênh cách nhau 20MHz. Tình trạng tắc nghẽn dẫn đến sóng Wi-fi yếu thường xuyên xảy ra tại các khu vực đông dân cư có quá nhiều điểm phát Wi-fi nằm trên cùng một kênh. Để cải thiện tình trạng này, người dùng chỉ cần dò xem Wi-fi của mình đang phát ở kênh nào rồi vào phần quản trị router mạng để chuyển sang kênh khác như 1,6 hoặc 11. Người dùng có thể tải ứng dụng Wi-fi Channel Scanner miễn phí về máy để dò kênh Wi-fi đang phát.
Nếu đã áp dụng tất cả nhưng bước trên mà sóng Wi-fi ở nhà vẫn chậm ì ạch thì nên thay mới bộ modem hoặc router mạng ở nhà. Sau đó, hãy thực hiện toàn bộ những bước bên trên để tối ưu hóa tốc độ Wi-fi hiệu quả.

(Internet)

0888342020
© 2017 - 2018 Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO
facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan