Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1
Bạn đang có nhu cầu nghe nhạc, xem phim, hát karaoke,… với máy tính nhưng đang băn khoăn chưa biết chọn loa nào phù hợp? Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn chọn cho mình 1 bộ loa ưng ý nhất
Cách đọc tên loa vi tính
Thông thường, tên của loa có dạng “x.y” (số chấm). Trong đó, x là là số loa tép và y là số loa siêu trầm. Ví dụ loa 4.1 sẽ có 4 loa con kích thước nhỏ và 1 loa siêu trầm.Cách đặt tên loa vi tính thể hiện số lượng loa tép và loa siêu trầm. Loa vi tính trên thị trường khá đa dạng với nhiều mẫu mã, chủng loại, chất lượng và mức giá cũng rất khác biệt. 
Loa 2.1 TAKO W-890
Kinh nghiệm chọn loa vi tính
Xác định nhu cầu sử dụng
Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loa phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu dùng loa cho việc học, voice chat là chính, không dùng xem phim hay chơi game nhiều thì bạn nên chọn những loại loa 2.0 hay 2.1 trở lên cũng đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Đây là loại hai loa vệ tinh để tải âm trung và âm cao và một loa siêu trầm để tải âm bass. Việc chọn loa loại này cũng tùy thuộc vào sở thích nghe nhạc của bạn. Nếu bạn thường nghe những bản nhạc ấm áp hay âm vang rền (rock, dance...) thì nên chọn loa có công suất lớn một chút, âm phải rộng và chắc. Ngược lại, nếu bạn lại thích những dòng nhạc giao hưởng, cổ truyền... thì loại loa có âm trung và cao mềm mại, hài hòa, trong trẻo phù hợp với những dòng nhạc đó.
.Loa bluetooth Tako X8
Nhu cầu cao hơn thì có thể chọn loa 5.1 hoặc 7.1. Ngoài ra, bạn cũng phải để ý tới soundcard xem có hỗ trợ mức loa bạn định mua hay không.
Nếu để xem phim hoặc chơi game, bạn phải chọn loại loa 5.1 trở lên và đặt xung quanh vị trí ngồi xem một cách hợp lý (xem hình) để đạt hiệu ứng âm thanh vòm (surround). Những loa loại này thuộc vào hàng cao cấp có giá khá cao nhưng lại rất đáng "đồng tiền bát gạo". Đương nhiên, để nghe được thì game và phim bạn xem cũng phải hỗ trợ chuẩn âm thanh Dolby Digital, THX, DTS hay EAX).
Công suất loa và diện tích phòng
Tùy theo vị trí lắp đặt loa mà bạn cần cân nhắc công suất thực sự của nó. Hãy nhớ là công suất thực của từng loa vi tính chứ không phải là công suất tổng ghi trên vỏ ngoài. Ví dụ một loa có ghi công suất là 125W có thể là gồm một Woofer 100W và hệ thống năm loa nhỏ, mỗi loa công suất 5W. Công suất thực của loa thương được ghi là Root Mean Square (RMS). Công suất của loa máy tính càng lớn thì âm thanh càng to.
Trên đây là một vài kinh nghiệm chọn loa vi tính cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu. Chúc các bạn chọn được dàn loa ưng ý.

(Internet)

0888342020
© 2017 - 2018 Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO
facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan