Quảng cáo chính 12
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1

Xu hướng chơi game thể thao điện tử ngày càng phát triển, các nhà sản xuất cũng không quên bỏ qua các dòng tai nghe dàng cho các game thủ. Để lựa chọn một chiếc tai nghe chơi game bạn sẽ đặt ra một câu hỏi: “Thế nào là một tai nghe chơi game tốt” trong một thị trường bạt ngàn các sản phẩm. Mỗi người một cách để  khả năng cảm nhận âm thanh khác nhau và sở thích cũng khác nhau, dẫn đến lựa chọn cũng khác nhau. Nhưng để đánh giá một tai nghe chơi game chất lượng hay không đều có những tiêu chí và đặc điểm để đánh giá.

 

Tai nghe TAKO Robot GT-12

Bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn có được sự lựa chọn một chiếc tai nghe chơi game ưng ý nhất và hợp với túi tiền của mình.

1.    Âm trường

Âm trường là độ rộng của không giam âm thanh mà chiếc tai nghe của bạn tạo ra, khi nói đến âm trường người ta thường dùng những từ như “bí, hẹp” hay là “rộng, thoáng đãng”.

Âm trường rộng thì mọi âm thanh trong game sẽ được tái tạo mở rộng lên, đặc biệt là trong các game FPS khi mà mọi tiếng bước chân, tiếng súng, bom đạn cần được phân biệt rõ ràng đôi khi lại là điểm tốt để quyết định một trấn thắng hay thua. Ngược lại là âm trường hẹp, âm trường hẹp thì sẽ tạo cho ta cảm giác bí bác, khó chịu, mọi âm thanh trong game dường như bị dí sát và tai, không thể phân biệt được rõ.

2.    Âm hình

Nếu âm trường là đại diện cho độ mở rộng không gian âm thanh thì âm hình thì lại là độ chính xác của những âm thanh trong không gian. Với một tai nghe có âm hình tốt thì nó luôn đi kèm với âm trường, lúc đó mọi âm thanh sẽ được định vị rõ ràng và nó tạo lợi thế rất lớn trong những lúc quyết định trận đấu. Để dễ hiểu hơn, khi các bạn sử dụng một tai nghe có âm hình tốt thì bạn sẽ dễ dàng xác định được tiếng động đến từ hướng nào bên trái hay bên phải, tên trân hay dưới hầm... trong khi đó với âm hình không tốt thì bạn sẽ không thể biết được hướng phát ra âm thanh đó.

 

Tai nghe TAKO Robot GT-04

 

3.    Âm sắc

Âm sắc còn được gọi với tên khác là chất âm, mỗi tai nghe sẽ có một chất âm khác nhau và đây là một điểm để đánh giá tai nghe chơi game có tốt không. Đánh giá chất âm của tai nghe không hề dễ dàng tí nào, việc thể hiện chất âm trong game còn phải tạo ra độ thoải mái trong thời gian dài không khiến người dùng bị mệt mỏi và nhức tai mà tai nghe tạo ra.

Những game bắn súng thì độ dải cũng cần phải quan tâm, dải cao và đanh sẽ làm nổi bật được tiếng bước chân. Các bạn nên chọn tai nghe có 3 dải cân bằng, 3 dải này không quá chênh lệch sẽ giúp âm thanh tốt hơn, không thiên về dải nào.

4.    Độ chi tiết

Những âm thanh nhỏ nhất đều được thể hiện chính xác thì chiếc tai nghe sẽ cho bạn cảm giác tuyệt vời khi chơi game, những trải nghiệm khiến bạn khó quên.

Tai nghe TAKO Robot GT-10 PRO

5.    Tốc độ

Bạn thử tưởng tượng mà xem khi các âm thanh trong game như dòng người trên phố, nếu mọi thứ có hàng có lỗi thì sẽ đi nhanh và đều hơn. Ngược lại nếu không có hàng lỗi, chen lấn thì sẽ bị loạn, cũng như trong game vậy những trận đánh khốc liện mà âm thanh tới tai nghe tới tai bạn không bị chồng chéo thì bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất.

Trong game, dải dễ mất kiểm soát là dải bass, bass tạo nên sức sống trong những tiếng bom đạn, tạo nền cho những trận gay cấn, nếu bass không tốt thì sẽ chìm 2 dài kia khi

0888342020
© 2017 - 2018 Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO
facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan