Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1
Hiện nay, việc sở hữu cho mình một cặp loa vi tính không phải là điều quá khó khăn ai cũng có thể mua cho mình một cặp loa theo ý muốn. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng sẽ không tránh khỏi một số lỗi trong quá trình sử dụng, điển hình như các lỗi tiếng ù to khi mở lên, tiếng phát ra không rõ, hay loa bị rè,... Những lỗi này sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những lỗi thường gặp trên loa máy tính và cách khắc phục tương ứng để bạn tự sửa chữa ngay tại nhà nếu chẳng may gặp phải.
1. Hỏng nút vặn volume
Khi vặn nút volune, nếu bạn nghe thấy tiếng rột rẹt hoặc volume bị dính chặt cứng không thể nào tăng giảm âm lượng được thì có thể kết luận volume loa máy tính đã bị hỏng.
Cách khắc phục:
Bạn mang loa đi bảo hành hoặc đem tới các cửa hàng sửa chữa uy tín để họ thay biến trở. Chi phí cho lỗi loa máy tính này không quá đắt, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng.
2. Có tiếng bụp bụp khi bật lên
Đứt mas tụ lọc nguồi chính là nguyên nhân hàng đầu khiến loa phát ra tiếng bụp bụp khi bật lên. Để chắc chắn, bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem thực sự có phải loa bị đứt mas của chân tụ không, tốt nhất là nên tháo hẳn tụ đó ra xem còn sống hay đã chết.
Cách khắc phục:
Sau khi kiểm tra xong, nếu tụ đã chết rồi thì thay thế tụ mới vào là loa sẽ hoạt động bình thường trở lại.
3. Tiếng ù rất to khi vừa mở loa
Một số người dùng gặp phải hiện tượng tiếng ù phát ra rất to khi vừa mới mỏ loa lên. Sự cố này rất có thể là do chết IC suất, chết tụ hoặc đứt dây mas, đứt dây mas dẫn âm thanh nguồn vào, đứt chân tụ lọc nguồn,...
Để biết chính xác lỗi loa máy tính do đâu, bạn thực hiện như sau: Kiểm tra âm thanh dây dẫn nguồn vào và chắc chắn nó vẫn còn tốt. Sau đó, mở nắp ra lấy vỉ có gắn IC công suất. Bạn nhìn kỹ dưới mạch xem có bị bị đứt, tuột chân linh kiện hay cháy mạch nào không, nếu tất cả vẫn ổn thì không còn bàn cãi gì nữa, nguyên nhân là do bị cháy IC công suất.
Cách khắc phục:
Trường hợp sử dụng loa công suất nhỏ và công suất lớn, bạn cần cô lập IC bị chết. Hãy kiểm tra loa nào ù rồi xem mạch dẫn đến IC công suất đầu tiên thì thay IC đó. Trường hợp bạn dùng loa mini thì chỉ có IC 2025 và bạn thay IC mới là xong.
4. Bật một lúc lâu tự nhiên có tiếng ù
Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp của loa máy tính, trên thực tế hiện tượng này chỉ xảy ra khi IC suất dò bị nóng lên, tản nhiệt kém.
Cách khắc phục:
Nếu là suất IC 2030, bạn có thể tự mình khắc phục, trường hợp không được thì mới nên thay IC mới.
Nếu là IC 2025 (IC 2 hàng chân) bạn xem nó ù ở loa nào thì thay loa đó. Bôi thêm một lớp mỡ tản nhiệt trước khi lắp cánh tản nhiệt lên, sở dĩ phải làm như vậy vì IC 2025 tản nhiệt rất kém. Cuối cùng, bạn mang nó ra chỗ thoáng mát để tản nhiệt hoặc dùng quạt gió, máy điều hòa làm mát.
5. Tiếng phát ra không rõ
Loa máy tính phát ra tiếng nhưng không rõ cho biết nó đã bị hỏng 1 tranzitor con hoặc chết IC 4558 ngay đầu vào âm thanh trong loa.
Cách khắc phục:
Bạn xem các tranzitor con có vấn đề gì không, nếu vẫn bình thường thì chỉ cần thay IC 4558.
Với những lỗi và cách khắc phục loa máy tính bị hỏng mà chúng tôi vừa liệt kê trên đây, hy vọng bạn sẽ tự sửa loa vi tính tại nhà một cách dễ dàng.
Chúc bạn thành công!

(Internet)

0888342020
© 2017 - 2018 Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO
facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan