Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1

Chào anh em, mình lại là mình đây (Sơn). Hôm nay là ngày cuối tuần và mình thử nâng cấp văn phòng mình nên với thiết bị wifi 6 đến từ TP-Link. Nó có tên gọi là ARCHER AX10. Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với anh em về các thông tin mà mình đã trải nghiệm được khi lắp thiết bị này là Router chính. Nào anh em cùng xem nhé.

 

Ngày như bên ngoài hộp thì TP-Link có viết rất nhiều những thông tin quảng cáo như là

- Hỗ trợ Wifi AX nhanh hơn

- Độ trễ siêu thấp

- Kết nối được nhiều thiết bị..

và mình có thấy bên TP-Link nói là thiết bị này có thể kết nối được 128 thiết bị cùng lúc

 

*Vậy ở đây sẽ có rất nhiều người nói rằng hiện tại thì những thiết bị mà họ dùng mới chỉ đến Wifi 5 thôi chưa có Wifi 6 thì mua Wifi về làm gì?

Và nhưng mình biết thì hầu hết các điện thoại hay laptop được sản xuất từ nửa cuối năm 2019 đến đến đầu năm 2020 thì đã có khá nhiều thiết bị đã hỗ trợ điển hình như Galaxy S10, S20, iPhone 11 Series hay samsung Galaxy Fold hoặc các thiết bị của hãng khác như Sony, OPPO, Huawei...

Và bây giờ tại thời điểm này mình viết bài là năm 2022 thì Wifi 6 đã là một chuẩn phổ biến cho các thiết bị wifi.

 

Quay lại với thiết bị TP-Link thì các bạn có thể thấy thiết kế vỏ hộp của nó khá là đơn giản.

Bên trong hộp chúng ta có

- 01 ARCHER AX10 với 4 dâu

- 01 Adapter nguồn đi kèm

- 01 Cáp LAN đi kèm

- 01 sách hướng dẫn sử dụng.

 

Và để thiết lập thiết bị này thì mình sẽ dùng một App của TP-Link có tên là Tether (Anh em có thể tải App tại google Store và Apple Store)

Việc thiết lập thiết bị Router anh em có bao giờ thắc mắc rằng nó đơn giản hay phức tạp? Đối với người dùng kỹ thuật thì nó sẽ đơn giản và rất dễ dàng, những đối với người dùng phổ thông thì việc thiết lập một thiết bị wifi đòi hỏi phải có kiến thức về kỹ thuật.

Chúng ta phải gõ các dòng số "192.168.0.1 -Router Admin Config" gây phức tạp và không phải ai cũng làm được. Do đó các hãng sản xuất thiết bị wifi đã chú ý đến việc hỗ trợ người dùng tối đa nhất có thể để cho việc thiết lập wifi rất nhẹ nhàng và dễ hiểu nhất có thể. Và đối với TP-Link thì rất đơn giản anh em có thể tải App tại google Store và Apple Store và sau đó là chạy ứng dụng lên rồi làm theo các hướng dẫn rất cơ bản, và các hướng dẫn này nó rất cơ bản và trực quan.

 

 

Bây giờ chúng ra cùng nói sâu thêm về thiết bị này.

Chúng ta có một Router khác là điển hình với tông màu đen đặc trưng. Chúng ta có 4 râu phát sóng ở đây hay còn gọi là (4 cái Ang-ten). Thì 4 cái Ăng-ten này được kết hợp với công nghệ có tên là Beamforming (Beamforming là công nghệ chùm tia, nó sẽ định hướng tới những cái thiết bị muốn sử dụng wifi một cách hiệu quả hơn, hiệu suất cao hơn, từ đó sẽ giúp chúng ta truy cập vào mạng nhanh hơn và ổn định hơn)

 

-Về phần cứng thì chúng ta có một con chip 1.5 GHz 3 nhân để phục vụ cho các tác vụ xử lý, điều khiển chiếc Router này.

-Chúng ta có thể kết nối cùng lúc 128 thiết bị (Đây là một con số khá là lớn) và với thiết bị nhiều như vậy thì cứ 1 thiết bị client request 1 gói tin thì nó sẽ gặp tình trạng bị nghẽn trong quá trình truyền tải, phân phối đến các client và để giải quyết vấn đề đó thì phía TP-Link đã chọn 1 giải pháp là trang bị có thiết bị này công nghệ có tên là OFDMA

*(Với cái công nghệ này thì anh em hiểu nôm na là khi mà 1 thiết bị client request 1 gói tin đưa gói tin đó độc lập lên một chiếc xe tải chở lần lượt đến từng người dùng, còn đối với công nghệ này thì những gói tin đó sẽ được sắp xếp, tối ưu 1 cách thông minh, có thể là nhiều gói tin đến nhiều người dùng khác nhau được nhét vào 1 chiếc xe tải và chọn đường đi nó tối ưu nhất tới người dùng. và từ đó rõ ràng việc chúng ta request 1 gói tin hay cụ thể hơn là việc chúng ta chơi game PUBG Online, chúng ta stream Video 4K nó sẽ được mượt mà hơn nhờ vào công nghệ này)

Về băng tần thì chúng ta vẫn có 2 kênh phát sóng đó là 2.4Ghz và 5Ghz.

Với mạng 2.4Ghz thì chúng ta sẽ có tốc độ kết nối là 300Mbps

và mạng 5Ghz với công nghệ Wifi 6 thì tốc độ truyền tải là 1500Mbps

 

và trên đây là những điểm mà mình thấy đáng giá trên thiết bị ARCHER AX10 này của TP-Link

Các bạn quan tâm đến TP-Link Archer AX10 có thể ghé qua hệ thống cửa hàng Tường An TAKO. Hiện tại đơn vị này cũng đang bày bán nhiều sản phẩm router từ TP-Link giúp mọi người có nhiều lựa chọn để mua sắm.

 

(Tham Khảo Tinh Tế)

0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải),Quận Cầu Giấy, Hà Nội * Điện thoại: (024) 37 833 833

facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan