Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1

Cafe vườn luôn là một trong những mô hình kinh doanh rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi nó phục vụ được tất cả các đối tượng khách hàng có nhu cầu khi đến quán. Do đó, để nâng cao chất lượng dịch vụ thì một trong những yếu tố không thể thiếu đó là hệ thống mạng không dây. Ở các quán có lượng khách hàng lớn thì số lượng kết nối có thể lên đến vài chục người trong cùng 1 thời điểm. Vậy làm thế nào để có thể đảm bảo lưu lượng băng thông ổn định cho quán cafe ngoài trời? Một trong những giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay là bộ phát wifi Access Point. 

I.Access Point là gì?

Access Point là một bộ thu phát wifi điển hình được sử dụng phổ biến cho không gian mở: nhà hàng, tiệc cưới hay quán cà phê ngoài trời. Nó có tên viết tắt là AP - một thiết bị có khả năng tạo ra mạng không dây cục bộ hoặc WLAN. Trong đó, một điểm truy cập của Access Point sẽ được gọi là một trạm truyền và nhận dữ liệu. Bởi vậy, nó luôn đảm bảo được tính ổn định trong suốt quá trình hoạt động với số lượng kết nối tối đa có thể lên đến hàng trăm người.

Ngoài ra, với một điểm truy cập Access Point thì nó sẽ kết nối người dùng này với người dùng khác trong cùng 1 mạng. Hơn nữa,  chúng còn có khả năng kết nối giữa mạng dây cố định với mạng WLAN. Trong cùng một hệ thống mạng thì người dùng sẽ được tự động chuyển điểm kết nối linh hoạt khi ra khỏi vùng phủ sóng của điểm kết nối cũ. Điều này sẽ luôn tạo ra tính ổn định cho người sử dụng. Khi đó, họ sẽ không cần phải mở lại phần mềm cài đặt Wifi và thực hiện lại việc kết nối từ đầu. 

Top 2  bộ phát wifi TP-Link tốt nhất cho quán cafe ngoài trời

Top 2 bộ phát wifi hãng TP-Link tốt nhất cho quán cafe ngoài trời

II. 5 lưu ý trước khi mua bộ phát wifi mạnh Access Point

Với mô hình quán cafe ngoài trời có không gian tương đối lớn thì không phải bộ phát wifi Access Point nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Và nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là 5 lưu ý khi khách hàng lựa chọn bộ phát wifi cho quán cafe của mình:

- Phạm vi phủ sóng: Với Access Point, việc đánh giá phạm vi phủ sóng sẽ dựa trên 2 yếu tố là số lượng và công suất độ lợi (dbi) của ăng ten. Do đó, với quán cafe ngoài trời thì bạn chỉ cần lựa chọn bộ phát wifi nào có phạm vị phủ sóng càng xa càng tốt. Còn với những không gian trong nhà thì nên lựa chọn thiết bị hỗ trợ xuyên tường.

- Hệ thống anten: Bạn nên lựa chọn bộ phát wifi có ăng ten ngoài. Khi đó, người dùng có thể tùy chỉnh hướng và linh hoạt hơn trong việc điều hướng sóng wifi.

- Công nghệ wifi: Việc sử dụng bộ phát wifi có công nghệ hiện đại: tích hợp mạng khách, công nghệ đám mây,... sẽ giúp bạn có thể quản lý và sử dụng hệ thống mạng hiệu quả hơn.

- Vấn đề về bảo mật: Có rất nhiều loại bảo mật khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn phiên bản mã hóa WPA2 mới nhất để được đảm bảo tối đa về khả năng bảo mật.

- Thương hiệu cung cấp: Với một bộ phát wifi Access Point thì bạn nên lựa chọn sử dụng bộ sản phẩm đến từ thương hiệu TP-Link - 1 trong 3 đơn vị cung cấp thiết bị mạng lớn nhất hiện nay.

III. Tại sao bạn nên lựa chọn bộ phát wifi Access Point cho quán cafe ngoài trời?

Với câu hỏi này, sẽ có 3 lý do chính để bộ phát wifi Access Point trở thành sự lựa chọn tốt nhất dành cho quán cafe ngoài trời.

1.Số lượng người có thể truy cập lớn

Với một độ định tuyến thông thường thì nó sẽ chỉ hỗ trợ số lượng kết nối tối đa là từ 10 - 20 người trong cùng 1 thời điểm. Con số này là quá ít so với một mô hình kinh doanh quán cafe ngoài trời có sức chứa lên đến hàng trăm người. 

Vậy nên, việc sử dụng bộ phát wifi Access Point sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Thiết bị này sẽ cho phép cải thiện số lượng kết nối tối đa có thể lên đến hàng trăm người trong cùng một thời điểm. Mặc dù số lượng kết nối lớn nhưng Access Point sẽ không bị gián đoạn về lưu lượng và tốc độ đường truyền trong suốt quá trình hoạt động. Nhờ đó, việc gửi và nhận tín hiệu của thiết bị này sẽ mạnh hơn rất nhiều so với các bộ định tuyến thông thường.

2.Đem đến không gian truyền rộng hơn

Trung bình, một bộ thu phát wifi Access Point sẽ có khoảng cách truyền xa từ 100-300 mét. Khi số lượng bộ thu phát tăng lên thì độ phủ sóng của nó có thể lên đến hàng nghìn mét. Điều này đặc biệt phù hợp với các quán cafe ngoài trời có diện tích rộng lớn, số lượng người truy cập mạng không dây nhiều trong cùng 1 thời điểm. 

3.Là một mạng linh hoạt và có thể quản lý dễ dàng 

Với bộ phát wifi Access Point, bạn có thể lựa chọn nhiều chế độ cho chúng: cầu đa điểm, cầu không dây hay máy khách không dây. Ngoài ra, việc tích hợp thêm bộ điều khiển AP không dây sẽ giúp việc quản lý mạng được tập trung và dễ dàng hơn với người sử dụng.

IV. Bộ phát wifi hãng nào tốt nhất hiện nay?

TP-Link được biết đến là thương hiệu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm bộ thu phát wifi Access Point có chất lượng tốt nhất hiện nay dành cho doanh nghiệp và các đơn vị kinh kinh doanh. Được thành lập vào năm 1966, cho đến nay TP-Link đã trở thành một trong 3 nhà cung cấp thiết bị mạng lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh việc gia tăng thị phần thì doanh nghiệp còn luôn chú trọng đến việc cải thiện chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, khách hàng của TP-Link sẽ luôn được sử dụng các bộ sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm: Giải pháp hệ thống mạng cho nhà hàng Nét Huế

V. 2 bộ phát wifi TP-Link tốt nhất cho quán cafe ngoài trời

1.Bộ phát wifi EAP110-OUTDOOR

Bộ phát wifi EAP110-OUTDOOR được biết đến là thiết bị mạng không dây phù hợp cho không gian quán cafe có diện tích rộng lớn. Với bộ thiết bị này, nó có phạm vi phủ sóng lên đến 200 mét. Trên thực tế, khoảng cách này có thể tăng hoặc giảm bởi nó còn phụ thuộc vào môi trường và thiết bị nhận tín hiệu.

Xét về khả năng lắp đặt, bạn có thể dễ dàng lắp đặt EAP110-OUTDOOR ở trên các cột gỗ hoặc tường với các bộ dụng cụ được cung cấp sẵn trước đó. Ngoài ra, thiết bị này sẽ đạt chuẩn IP65 có khả năng bảo vệ chống xâm nhập hiệu quả. Lớp vỏ của bộ phát wifi có thể hạn chế tối đa các tác động tiêu cực của yếu tố ngoài môi trường lên các thiết bị bên trong. Nhờ đó, EAP110-OUTDOOR sẽ luôn được đảm bảo về tuổi thọ và hiệu suất đường truyền ổn định trong suốt quá trình hoạt động.

Bộ phát wifi EAP110-OUTDOOR

Bộ phát wifi EAP110-OUTDOOR

2.Bộ phát wifi EAP225-OUTDOOR

Bộ phát wifi EAP225-OUTDOOR được biết đến là một trong những bộ sản phẩm tốt nhất của thương hiệu TP-Link. Bộ thiết bị này hỗ trợ tốc độ băng tần kép lên đến 1200Mps với công nghệ MU-MIMO 802ac Wave mới nhất. Nhờ đó mà EAP225-OUTDOOR có thể kết nối với rất nhiều khách hàng trong cùng một thời điểm.

Ngoài ra, phạm vi phủ sóng của bộ sản phẩm Access Point này là có thể lên đến 300 mét ở dải băng tần 5GHz trong không gian ngoài trời. Nó có thể hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với chuẩn bảo vệ IP65. Tất cả các chi tiết bên trong EAP225-OUTDOOR sẽ luôn được đảm bảo an toàn với lớp vỏ chống oxy hóa và ăn mòn cực hiệu quả trước các tác nhân ngoài môi trường. 

Ngoài ra, với bộ thiết bị này thì bạn hoàn toàn có thể quản lý hàng trăm AP chỉ với phần mềm Omada Controller. Phần mềm quản lý này sẽ cho phép bạn kiểm tra nhanh chóng tất cả các thông tin của AP khi cần thiết. Nhờ đó, việc bảo trì và sửa chữa bộ phát wifi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với người sử dụng. 

Bộ phát wifi EAP225-OUTDOOR

Bộ phát wifi EAP225-OUTDOOR

VI. Nhà phân phối thiết bị mạng chính hãng TAKO

TAKO được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị mạng chính hãng cho hệ thống nhà hàng, văn phòng làm việc và quán cafe ngoài trời. Ngoài bộ phát wifi Access Point thì công ty còn cung cấp rất nhiều các thiết bị khác như: cáp mạng, phụ kiện PC, camera, Switch,... 

Với đội ngũ chuyên gia thiết kế hệ thống mạng có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, TAKO luôn đảm bảo tính hiệu quả và tối ưu nhất cho tất cả các dự án mà công ty đã triển khai. Ngoài ra, công ty luôn có các chính sách bảo hành dành cho tất cả các sản phẩm và hỗ trợ bảo trì hệ thống mạng khi xảy ra sự cố.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 088.834.2020 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của TAKO hỗ trợ tốt nhất!

 
0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội * Điện thoại: (024) 37 833 833

facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan