Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1
  1. Định nghĩa Wifi như thế nào?

Theo định nghĩa của Wikipedia Wi-Fi (phiên âm: /ˈwaɪfaɪ/) là một họ các giao thức mạng không dây, dựa trên các tiêu chuẩn của họ IEEE 802.11, được sử dụng rộng rãi trong cho việc kết nối không dây của thiết bị trong mạng nội bộ và việc kết nối Internet, cho phép các thiết bị điện tử trong phạm vi ngắn chia sẻ dữ liệu thông qua sóng vô tuyến.

Ngày nay, WiFi được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng máy tính trên thế giới, như trong các hộ gia đình, văn phòng làm việc cho việc kết nối các máy tính bàn, laptop, tablet, điện thoại thông minh, máy in,... mà không cần đến cáp mạng, cũng như việc kết nối Internet cho các thiết bị này. Các địa điểm công cộng như như sân bay, quán café, thư viện hoặc khách sạn cũng được bố trí WiFi để phục vụ nhu cầu kết nối Internet cho các thiết bị di động, khi các thiết bị đó nằm trong khu vực có sóng của những hệ thống WiFi này.

 

Để bạn hiểu một cách đơn giải hơn, thay vì dùng dây cáp kết nối vật lý nối các thiết bị lại với nhau ví dụ như Video, âm thanh, USB, mạng LAN thì bạn có thể thay thế chúng bằng sóng Wifi (hay gọi là sống vô tuyến).

Về lý thuyết thì WiFi có thể phát xa khoảng cách gần 30m. Trên thực tế thì không được xa như vậy do nơi bạn lắp đặt có nhiều vật cản sóng, làm suy hao tín hiệu đường truyền dẫn tới chất lượng mạng kém.

Thông tin thú vị:

  • Sóng vô tuyến được chia thành nhiều loại và có ứng dụng khác nhau. Sóng có tần số thấp thường có tín hiệu truyền đi rất xa, ứng dụng cho các ngành hàng hải, hàng không. Các băng tần vô tuyến AM rơi vào khoảng 535 KHz đến 1,7 MHz.
  • Sóng có tần số cao hơn thì phục vụ cho âm thanh truyền hình phát sóng, đài phát thanh dịch vụ công cộng, điện thoại di động và GPS (hệ thống định vị toàn cầu).
  • Sóng có tần số cao nhất được sử dụng cho các ứng dụng tầm ngắn như WiFi, Bluetooth và USB không dây. Đặc điểm của loại sóng này là có xu hướng bật ra khỏi các vật thể như ô tô, thuyền và máy bay, các vật dụng trong nhà. Nhưng ngược lại chúng có khả năng truyền dữ liệu lớn với tốc độ cao.

 

  1. Hoạt động của WiFi như thế nào?

Cũng giống như điện thoại di động, Wifi sử dụng sóng radio (sóng vô tuyến) để truyền thông tin qua hệ thống mạng. Máy tính của bạn bao gồm một card mạng không dây sẽ truyền dữ liệu gửi vào tín hiệu radio.

Sóng WiFi hoạt động 2 chiều và đó là sự trao đổi thông tin giữa các thiết bị. WiFi, kết nối không dây giúp người dùng truy cập vào internet. Nó vô hình nhưng có mặt ở khắp mọi nơi. Không ít người lo ngại WiFi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Nhất là một số nghiên cứu khoa học khẳng định WiFi có liên quan đến nguyên nhân gây ra một số chứng ung thư của con người. Nhưng kết luận cuối cùng của giả thiết này là thế nào?

Phần tiếp theo…

WIFI ẢNH HƯỚNG ĐẾN SỨC KHOẺ CON NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

Phần trên có lẽ chúng ta đã hiểu định nghĩa cũng như cách thức hoạt động của WiFi, với việc được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống đặc việt là ở các nước phát triển. Sóng WiFi giúp chúng ta kết nối, liên lạc bạn bè một cách dễ dàng hơn. Nhưng bên cạnh những lợi ích thì sóng WiFi cũng gây ra nhiều tác hại.

 

Cùng tìm hiểu xem WiFi có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của chúng ta?

# sóng Wi-Fi là gì?

Sóng wifi thực chất là một loại sóng radio tương tự như sóng radio sử dụng trong lò vi sóng, tuy nhiên ở cường độ thấp hơn rất nhiều – khoảng 100.000 lần và được khẳng định là hoàn toàn vô hại với con người, ít nhất là trên mặt lí thuyết.

 

# sóng WiFi gây hại đến giấc ngủ?

Khi con người để điện thoại trên đầu giường đi ngủ thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng mất ngủ. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do ảnh hưởng bức xạ sóng wifi và điện thoại vào não bộ, khiến cho cơ thể bị mất ngủ liên tục. Tuy nhiên Giáo sư Will J Stewart của Viện hàn lâm kỹ thuật hoàng gia Anh cho biết: "Khoa học đã nghiên cứu về sự an toàn của điện thoại di động từ nhiều năm nay và hầu hết đều cho rằng chưa thấy có dấu hiệu tác hại nào đáng kể"

 

# sóng WiFi gây hại và làm suy giảm trí nhớ?

Theo một nghiên cứu có sự tham gia của 30 tình nguyện viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ đã tham gia một bài kiểm tra về bộ nhớ.

Lần thử nghiệm đầu tiên khi nhóm người này không tiếp xúc với WiFi trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó họ được tiếp xúc với sóng WiFI có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút.

Các chuyên gia đã đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của bộ não nhất là với nữ giới.

 

 

#sóng WiFi gây hại đến trẻ nhỏ?

Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ WiFi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là với thai nhi.

Theo một nghiên cứu trên động vật năm 2004 cho thấy những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng WiFi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận.

Theo kết quả nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia người Áo sóng WiFI có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

 

#sóng WiFi gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Chúng ta đã từng được biết đến tác hại nguy hiểm do nhiệt gây ra cho tinh trùng khi sử dụng máy tính xách tay thường xuyên.

Thế nhưng, các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số WiFi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.

Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đều cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của sóng WiFi đến tinh trùng.

 

#sóng WiFi gây ung thư???

Về lý thuyết, một loại sóng điện từ muốn có khả năng gây ung thư thì năng lượng cần đủ mạnh để phá hoại DNA của tế bào. Để có khả năng gây ung thư, chúng phải có tần số rất lớn như tia cực tím trở lên. Sóng điện thoại hay wifi có tần số rất nhỏ so với tia cực tím. Vì vậy, về lý thuyết chúng không thể gây ung thư

Nguồn tham khảo các ảnh hưởng của WiFi đến con người:

https://zingnews.vn/9-tac-hai-nguy-hiem-cua-song-wifi-post535706.html

https://vtc.vn/suc-khoe/9-tac-hai-nguy-hiem-cua-song-wifi-ar203635.html

Kết luận:

Chiếm hơn 60% số người sử dụng trên thế giới. Chúng ta không phủ nhận công dụng và những ứng dụng rộng rãi của WiFi trong đời sống, nhưng bên cạnh đó nó cũng gây khá nhiều ảnh hưởng đến con người.

Tips: Sử dụng WiFi thông minh hơn, tắt hết tất cả các thiết bị khi đi ngủ, tránh để gần với không gian sinh hoạt của trẻ em, nếu mang theo bên mình thì nên tắt chế độ WiFi trên điện thoại, máy tính bảng khi không dùng tới.

 

 

0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải),Quận Cầu Giấy, Hà Nội * Điện thoại: (024) 37 833 833

facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan