Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1

Tình trạng mạng wifi yếu ở nhà 5 tầng luôn là nỗi trăn trở, gây khó chịu thậm chí là bực tức của rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân hiện nay. Nguyên nhân chính là vì bộ phát wifi không phù hợp sẽ khiến phạm vi phủ sóng và tốc độ đường truyền của mạng đó bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn một bộ phát wifi cho nhà 5 tầng hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây của TAKO sẽ giới thiệu cho bạn 3 bộ phát wifi phù hợp với mọi không gian nhà 5 tầng.

I.Thiết kế và lắp đặt bộ phát wifi cho nhà 5 tầng có khó không?

Câu trả lời là Có. Việc lắp đặt bộ phát wifi cho nhà 5 tầng rất khó. Nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: tính thẩm mỹ, kết cấu căn nhà,... Đồng thời, với cấu trúc nhà hiện đại như ngày nay thì hầu hết các thiết bị như cáp mạng hay cáp truyền hình sẽ được thiết kế âm tường. Điều này sẽ khiến việc lắp đặt hệ thống mạng không dây trở nên khó khăn hơn khi bạn không có kiến thức về mặt kỹ thuật. Việc lựa chọn một bộ phát wifi không tương thích sẽ khiến hiện tượng xung đột giữa các thiết bị có thể xảy ra.

Ngoài ra, khi triển khai thiết kế và thi công hệ thống mạng không dây thì các chuyên gia cần ước chừng được số lượng thiết bị phát, mô hình mạng và số lượng người dùng tối đa. Đồng thời, họ cần có khả năng quan sát và lựa chọn vị trí phù hợp nhất để lắp đặt bộ phát wifi. Nhờ đó mà tốc độ và phạm vi phủ sóng của thiết bị sẽ phủ rộng khắp không gian nhà 5 tầng của người dùng.

 

3 bộ phát Wifi cho nhà 5 tầng - Giá từ bình dân đến cao cấp

Bộ phát wifi cho nhà 5 tầng giá từ bình dân đến cao cấp

II. Thương hiệu nào cung cấp bộ phát cho nhà 5 tầng tốt nhất hiện nay?

Nếu bạn đang cần tìm mua bộ phát Wifi cho nhà 5 tầng, hãy lựa chọn các sản phẩm của Mercusys hoặc TP-Link tùy vào nhu cầu sử dụng. 

Mercusys được biết đến là thương hiệu chuyên cung các dòng sản phẩm bộ phát wifi cho gia đình nổi tiếng hiện nay. Về bản chất, đơn vị này là một thương hiệu con của TP-Link. Ai trong chúng ta cũng biết rằng TP-Link là một “ông trùm” thiết bị mạng có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Được thành lập từ năm 1966, cho đến nay thì TP-Link đã và đang trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp và nhà phân phối lớn ở cả 6 châu lục. Bên cạnh việc gia tăng thị phần thì doanh nghiệp còn chú trọng đến việc cải thiện chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, khách hàng của TP-Link sẽ luôn được sử dụng các bộ sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Tóm lại: 

- Nếu bạn là đơn vị, tổ chức, cần lắp đặt bộ phát wifi phục vụ nhu cầu kinh doanh, hãy ưu tiên chọn sản phẩm của Tp-Link  - Hãng sản xuất thiết bị mạng chuyên dụng cho doanh nghiệp, sản phẩm chất lượng cao, độ bền tốt, chính sách bảo hành dài hạn. 

- Nếu bạn mua bộ phát wifi để phục vụ nhu cầu sử dụng cơ bản cho gia đình, hãy chọn Mercusys vì sản phẩm của hãng này vẫn đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao, chính sách bảo hành dài mà phân khúc giá rẻ và tiết kiệm hơn TP-Link. 

III. 3 bộ phát wifi cho nhà 5 tầng giá từ bình dân đến cao cấp

1.HALO S12(2-PACK)

HALO S12 được biết đến là bộ phát wifi cho nhà 5 tầng cung cấp khả năng bao phủ lên đến 260m2. Thiết bị này là một giải pháp mạng không dây  tối ưu cho toàn bộ không gian sống của bạn khi nó hỗ trợ dải băng tần kép 2.4GHz và 5GHz, đem lại hiệu suất hoạt động cao cho tất cả các thiết bị kết nối internet.

Ngoài ra, HALO S12 (2-PACK) còn tạo ra một hệ thống mạng thống nhất với 1 tên và 1 mật khẩu đăng nhập duy nhất. Nhờ đó mà người dùng có thể thoải mái di chuyển đến mọi ngóc ngách trong nhà mà không hề lo về vấn đề đường truyền mạng. Bộ phát này có khả năng tự phát hiện và sửa lỗi khi gặp sự cố. Khi đó, hệ thống sẽ tự động định tuyến lại dữ liệu để lấp đầy vào khoảng trống trong phạm vi phủ sóng. Người dùng sẽ luôn được đảm bảo về tình trạng kết nối  và tốc độ đường truyền ổn định.

Bên cạnh đó, bộ phát wifi cho nhà 5 tầng này còn có rất nhiều các tính năng ưu việt khác: 

- Khả năng kiểm soát truy cập: Kiểm soát nhân viên và trẻ em bằng quyền hạn chế tiếp cận. Quản lý thời gian và cách thức các thiết bị kết nối internet.

- Mạng khách: Đảm bảo quyền riêng tư, dễ dàng chia sẻ mạnh và duy trì bảo mật

- Kết nối thông minh: Kuôn giữ cho quá trình kết nối ổn định và liên tục

- Công nghệ MU-MIMO: Truyền dữ liệu đến các thiết bị với hiệu suất nhanh gấp đôi

Bộ phát wifi HALO S12 (2-PACK)

Bộ phát wifi HALO S12

 

2. DECO-M4(2-PACK)

DECO-M4 (2-PACK) là bộ phát wifi cho nhà 5 tầng cao cấp được sử dụng phổ biến cho các không gian rộng có diện tích lên đến 372m2. Diện tích này có thể nhân lên gấp nhiều lần khi bạn sử dụng thêm các bộ phát Deco cho không gian của mình. Với bộ thiết bị này, nó cung cấp khả năng kết nối nhanh và ổn định với tốc độ đường truyền tối đa có thể lên tới 1167 Mbps.

Ngoài ra, DECO-M4 còn có khả năng cung cấp lượng băng thông tuyệt vời cho hơn 100 thiết bị ở cùng 1 thời điểm. Nhờ đó mà người dùng có thể thoải mái sử dụng thiết bị wifi này mà không cần quá lo lắng về giới hạn tốc độ đường truyền. 

Bên cạnh đó, với tính năng kiểm soát quyền truy cập thì bạn hoàn toàn có thể giới hạn thời gian trực tuyến và chặn các website không phù hợp. Tính năng này hoàn toàn phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Khi đó,  người dùng có thể kiểm soát và giới hạn thời gian sử dụng cho con em của họ, đảm bảo an toàn cho việc tiếp nhận các văn hóa phẩm trên không gian mạng.

bộ phát wifi cho nhà 5 tầng DECO-M4

Bộ phát wifi cho nhà 5 tầng DECO-M4

3. DECO-M5(2-PACK)

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn một bộ phát wifi cho nhà 5 tầng tốt nhất hiện nay thì DECO-M5(2-PACK) sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Bộ thiết bị này có phạm vi phủ sóng lên đến 350m2. Đồng thời, nó cung cấp đầy đủ các tính năng bảo vệ và kiểm soát quyền truy cập như:

- Quyền kiểm soát của phụ huynh (Giới hạn thời gian và ngăn chặn website “xấu”)

- Hệ thống Antivirus

- Ưu tiên dịch vụ (QoS)

Ngoài ra, DECO-M5 còn có khả năng cung cấp lượng băng thông ổn định với tốc độ tối đa 1267 Mbps cho hơn 100 thiết bị tại cùng 1 thời điểm. Do đó, ngoài quy mô hộ gia đình thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ thiết bị này cho mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của bộ phát wifi cho nhà 5 tầng DECO-M5 thế hệ mới:

- Tốc độ ổn định mọi lúc mọi nơi: Chỉ với 3 bộ phát DECO-M5, bạn sẽ sở hữu một không gian mạng có diện tích lên đến 500m2. Đồng thời, tính năng đồng nhất 1 mạng 1 mật khẩu sẽ cho phép người dùng kết nối linh hoạt tại mọi thời điểm.

- Loại bỏ “điểm chết”: Hệ thống phát wifi này sẽ đẩy mạnh việc phát sóng đến mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn.

- Số lượng kết nối lớn: Bộ thiết bị sở hữu lượng băng ổn định cho hơn 100 thiết bị trong cùng 1 thời điểm.

- Cài đặt đơn giản: Với bộ phát wifi cho nhà 5 tầng DECO-M5, bạn chỉ mất vài phút để có thể cài đặt ứng dụng và bắt đầu sử dụng bộ thiết bị này.

Bộ phát wifi cho nhà 5 tầng DECO-M5

Bộ phát wifi cho nhà 5 tầng DECO-M5

IV. Một số lưu ý khi lắp đặt bộ phát wifi cho nhà 5 tầng

Trong quá trình lắp đặt bộ thiết bị bộ phát wifi cho 5 tầng thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Đặt thiết bị router wifi ở vị trí trung tâm nhà

- Đặt bộ phát wifi tránh xa nhà bếp và điện thoại bàn

- Đặt router ở vị trí cao

- Tránh xa bức tường và vật cản

- Hạn chế tối đa đặt bộ phát wifi gần vật kim loại có tiết diện lớn

- Vị trí anten và tư thế cho thiết bị

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Giải pháp Wifi cho tòa nhà văn phòng từ 3 tầng trở lên với chi phí đầu tư tiết kiệm nhất

V. Nhà phân phối thiết bị mạng chính hãng TAKO

Được thành lập từ năm 2000, TAKO được biết đến là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và phân phối thiết bị mạng chính hãng có tuổi đời kinh nghiệm lâu nhất hiện nay. Ngoài ra, công ty còn cung cấp rất nhiều các dòng sản phẩm ngoại vi: chuột, bàn phím, loa, tai nghe,... với chất lượng tương xứng với giá thành sản phẩm. TAKO luôn cam kết và bảo hành chính hãng cho tất cả các thiết bị này.

Bên cạnh việc cung cấp thiết bị mạng, TAKO còn được biết đến là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống mạng cho nhà hàng, quán cafe và văn phòng làm việc. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, TAKO chắc chắn rằng khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của Công ty.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 088.834.2020 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của TAKO hỗ trợ tốt nhất!

0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội * Điện thoại: (024) 37 833 833

facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan