Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1

Nhà hàng Net Huế toạ tại địa chỉ: Time City. 1 ngày, nhà hàng  đón tiếp một lượng khách hàng lớn Cho nên, wifi thông thường dễ bị quá tải khiến tốc độ mạng kết nối chậm và không phục vụ được mục tiêu truyền thông, quảng cáo. Do đó, giải pháp Wifi cho nhà hàng hiệu quả nhất là Wifi Marketing và thiết bị hỗ trợ bảo mật.

- Thực trạng của nhà hàng:

Do lưu lượng khách ra vào nhà hàng là rất lớn, nên số lượng thiết bị sử dụng wifi sẽ rất nhiều,  Bộ router thích hợp wifi hay bộ wifi của nhà mạng thì sẽ không thể tải được (thường chỉ tải được 10-15 thiết bị là nhiều nhất) và sẽ bị tình trạng mất kết nối hay bị chập trời, thiết bị kết nối được nhưng không vào được mạng hay màn hình sẽ chỉ hiển thị connecting...

Chủ nhà hàng là người rất khó tính, không chỉ đem lại trải nghiệm tốt về các món ăn tại nhà hàng mà còn muốn khách hàng có trải nghiệm, ấn tượng tốt với những dịch vụ free đi kèm như wifi. Mặt khác, cũng sử dụng chính hệ thống wifi, internet của nhà hàng như 1 công cụ marketing, công cụ truyền thông đến khách hàng khi có những ưu đãi mới.

Chủ nhà hàng yêu cầu: Wifi lúc nào cũng phải căng sóng, không bị tình trạng kết nối chập chờn, mất kết nối, mức độ ổn định cao, và tốc độ truy cập cũng ổn định. Sóng wifi phải phủ toàn bộ các góc, các phòng của nhà hàng, để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Lắng nghe yêu cầu, mong muốn của khách hàng, công ty TAKO  đã đưa ra giải pháp mạng wifi cho nhà hàng Nét Huế tối ưu cả về chi phí và hiệu năng sử dụng.

- Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng Wifi

Để xây dựng được hệ thống mạng máy tính có tốc độ xử lý và truy cập mạnh mẽ, chúng ta cần tiến hành phân tích nhu cầu lắp đặt mạng Wifi. Cụ thể hơn, nhà hàng nên căn cứ vào số lượng user tham gia sử dụng mạng máy tính để lựa chọn các thiết bị như: Router, Switch và Access Point

Ngoài ra chúng ta cũng cần căn cứ vào bản vẽ mặt bằng khảo sát vùng phủ sóng Wifi tại mỗi một khu vực. Dựa vào đó chúng ta sẽ đưa ra được tính toán cụ thể cho thiết bị phát Wifi.

+ Nhà hàng Nét Huế:

Nhà hàng Nét Huế

+ Diện tích:

200m2

+ Số lượng thiết bị truy cập:

80 - 100 thiết bị

+ Loại hình dịch vụ KH thường sử dụng:

FB; Xem Video; Đọc báo; Order đồ ăn....

 

Nhìn vào đó chúng có thể đưa ra giải pháp thiết kế hệ thống mạng cho nhà hàng bằng cách: Lắp đặt thiết bị mạng có khả năng chịu tải cho 100 khách hàng cùng hoạt động chung khung giờ. Khi này hệ thống mạng máy tính sẽ đáp ứng tốt tiêu chí ổn định dành cho mạng Wifi. Nhờ vậy mà tình trạng nghẽn mạng, mạng chập chờn hoặc rớt mạng sẽ không xảy ra.

Để đáp ứng tốt tiêu chuẩn kể trên, TAKO xin đưa ra giải pháp như sau:

THIẾT BỊ CẦN LẮP

Router ( Cân bằng tải):

TL-ER5120

Switch Managed ( Switch quản lý)

T1600G-18TS (SG2216)

Switch POE (Switch cấp điện)

TL-SG108PE

Access Point (AP)

Wifi NWA1123-ACV2

 

Nhìn vào bảng trên, chúng ta sẽ có sơ đồ như sau

- Mô hình giải pháp

chúng ta đã lên được cấu hình đáp ứng đủ các các tiêu chí mà bên nhà hàng ( Nét Huế) đã đề ra. Tiếp theo đó là vẽ mô hình giải pháp và cách bố chí wifi ở các vị trí trong nhà hàng sao cho wifi có thể phủ sóng toàn bộ nhà hàng và đáp ứng được các tiêu chí như sóng wifi khỏe, không có điểm chết bên trong nhà hàng.

Dưới đây là sơ đồ tổng thể mặt bằng nhà hàng ( Nét Huế)

Như ở sơ đồ trên. Chúng ta thấy không gian bên trong nhà hàng là không gian mở, khá rộng và thoáng, nên chúng ta sẽ bố trí đặt vị trí Access Point ở trung tâm của nhà hàng và lắp 2 thiết bị chéo nhau để có được sự phân bổ phủ sóng wifi cho toàn bộ nhà hàng và đạt được tín hiệu tốt nhất khi các thiết bị end user kết nối với wifi.

Nhà hàng có thêm 4 cổng LAN để kết nối với các máy tính Order và thiết bị Order. Như trên vị trí đã đánh dấu trong sơ đồ.

Lưu ý:

Khi lắp đặt Access Point, chúng ta cần chú ý tránh các khu vực có nhiều kim loại hay những địa điểm có từ trường. Vì nếu lắp đặt ở những vị trí trên, sóng wifi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, gây suy hao tín hiệu, làm giảm tốc độ truyền tải wifi đến các thiết bị ngoại vị.

 

- Triển khai:

Lựa chọn loại dây

Vì hệ thống mạng của nhà hàng ( Nét Huế ) lắp trong nhà, nên chúng ta chọn các loại dây mạng có thể chống nhiễu tốt. Vì khoảng cách ngắn nên chúng ta nên chọn loại dây CAT5E AMTAKO 5666 để tiếp kiệm chi phí. Ở T.A.K.O có các loại mã dây có thể đáp ứng được tiêu chuẩn chống nhiễu tốt, có thể đi âm trần hoặc âm tường, rất phù hợp với các công trình thi công vừa và nhỏ.

 

CÁP AMTAKO

Mã Cáp AMTAKO 5666

- Có dây dù trợ lực

- Dây đồng tiếp đất ( dây mát )

- Lớp nilong chống ẩm ướt, chống oxy hóa.

- Lớp lá nhôm chống nhiễu.

- Lớp vỏ chống cháy (bảo vệ môi trường), PVC mới 100%

 

 

Sau khi chọn dây xong, để bảo vệ dây được tốt về sử dụng lâu dài, chúng ta nên đi dây mạng kèm theo ống gen để đảm bảo cho việc dây mạng không bị đứt trong quá trình thi công và dử dụng.

 

Ở sơ đồ này. Chúng ta có thể thấy phần dây mạng sẽ đi trên trần ( âm trần nhà ) từ phía quầy lễ tân. Vậy là chúng ta sẽ thi công phần dây mạng ở trên trần nhà và lắp đặt các thiết bị ở những nơi đã được bố trí trên sơ đồ của nhà hàng (Nét Huế).

Các thiết bị như Moden, Router, Switch sẽ được đặt tại vị trí quầy lễ tân để quản lý các thiết bị Access Point  và các thiết bị ngoài vi như máy Order và máy tính , điện thoại internet...

 

- Cấu hình, cài đặt:

Trước khi cấu hình thiết bị, chúng ta cần đăng nhập vào web của Zyxel để đăng ký một tài khoản của Zyxel. Tiếp theo chúng ta vào website https://nebula.zyxel.com để đăng nhập tài khoản mà chúng ta vừa đăng ký lúc trước.

Nếu chúng ta dùng smart phone chúng ta lên play store để tải phần mềm có tên Nebula Mobile về máy rồi dùng tài khoản vừa đăng ký để đăng nhập trên phần mềm đó.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo Organization cho hệ thống wifi của nhà hàng.

Ví Dụ: Nhà Hàng chúng ta tên là Nét Huế, chúng ta tạo là Nét Huế Restaurant như hình bên dưới và sau đó ấn nút Create Organization để tạo Organization

 

Tiếp đến chúng ta sẽ gán địa chỉ MAC và Serial Number được ghi ở phần dưới đáy của Access Point.

 

Phần này sẽ điền Tên của Wifi và Mật khẩu cho wifi, sau đó chúng ta chọn Next.

 

Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt mạng khách cho thiết bị của mình không? Nếu có bạn click vào mục agree còn nếu không thì chúng ta sẽ ấn Next để đi đến trang quản trị của Wifi

 

Và đây là trang quản trị của wifi, Như vậy là chúng ta đã setup và cài đặt xong mạng wifi cho nhà hàng ( Nét Huế ) rồi.

 

 

Và cuối cùng chúng ra đã hoàn thành việc xây dựng một giải pháp mạng cho nhà hàng (Nét Huế) sau đây chúng ta sẽ bàn giao thiết bị và nghiệm thu thành quả mà chúng ta vừa làm ở trên.

- Bàn Giao Và Nghiệm Thu:

Sau đây là một số hình ảnh của Nhà Hàng

 

0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội * Điện thoại: (024) 37 833 833

facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan