Quang cao chinh 20
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
Quảng cáo chính 1

Trong thế giới mạng phát triển như hiện nay, công nghệ kết nối Internet được nâng cấp liên tục. Easy Mesh dự báo là bước nhảy vọt thay thế các giải pháp mạng truyền thống. Vậy Easy  Mesh là gì? Ưu điểm của hệ thống Easy Mesh? Thiết bị nào có hỗ trợ Easy Mesh. Tất cả sẽ được TAKO giải đáp chi tiết ngay sau đây. 

I. Easy Mesh là gì?

WiFi Easy Mesh là một chương trình chứng nhận xác định nhiều điểm truy cập mạng WiFi gia đình và văn phòng nhỏ, dễ cài đặt và sử dụng, tự điều chỉnh và thêm khả năng tương tác với nhiều nhà cung cấp. Công nghệ này mang đến cho cả người tiêu dùng và nhà cung cấp dịch vụ sự linh hoạt bổ sung trong việc lựa chọn thiết bị WiFi Easy Mesh để triển khai tại nhà.

WiFi Easy Mesh sử dụng bộ điều khiển để quản lý mạng, bao gồm bộ điều khiển cùng với các AP bổ sung, được gọi là tác nhân. Việc thiết lập các bộ điều khiển để quản lý và điều phối hoạt động giữa các tác nhân đảm bảo rằng mỗi AP không can thiệp vào nhau, mang lại phạm vi phủ sóng mở rộng, thống nhất và dịch vụ hiệu quả hơn.

>>> Đọc ngay: NHỮNG HIỂU NHẦM THƯỜNG GẶP VỀ BỘ PHÁT WIFI

II. 6 ưu điểm của đáng chú ý của Easy Mesh

WiFi Easy Mesh cài đặt và sử dụng rất đơn giản. Dễ thiết lập mạng và tích hợp thiết bị liên quan đến sự can thiệp tối thiểu của người dùng. WiFi Easy Mesh có thể hướng các thiết bị đến AP để cung cấp dịch vụ WiFi tốt nhất cho thiết bị đó. Mạng WiFi Easy Mesh cũng có thể sửa đổi cấu trúc của mạng dựa trên các điều kiện thay đổi để mang lại trải nghiệm nhất quán.

WiFi Easy Mesh mang những khả năng này đến mạng WiFi gia đình và văn phòng nhỏ:

- Tăng dung lượng mạng: Hỗ trợ nhiều dịch vụ đồng thời hơn và thông lượng thực hiện cao hơn khi hoạt động trong Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E

- Thiết kế linh hoạt: Cho phép bố trí nhiều AP tốt nhất để cung cấp vùng phủ sóng mở rộng

- Dễ dàng thiết lập: Cung cấp cấu hình và cài đặt thiết bị liền mạch, an toàn bằng cách sử dụng mã QR thông qua công nghệ Wi-Fi Easy Connect

- Mạng thông minh: Chẩn đoán nâng cao cho khả năng của Wi-Fi 6 thông qua Phần tử dữ liệu Wi-Fi hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ và đáp ứng các điều kiện mạng để tối đa hóa hiệu suất

- Ưu tiên dịch vụ hiệu quả và hỗ trợ Chất lượng dịch vụ (QoS): Khả năng ưu tiên các ứng dụng có độ trễ thấp khi cần và hướng dẫn các thiết bị chuyển vùng đến kết nối tốt nhất và tránh nhiễu

- Khả năng mở rộng: Cho phép bổ sung Wi-Fi Easy Mesh AP từ nhiều nhà cung cấp

Các thiết bị có hỗ trợ Easy Mesh rất đa dạng từ Router cho đến Repeater. Bao gồm Archer AX73; Archer AX55; Archer AX53; Archer AX23; Archer AX20;Archer AX10; Archer C80; Archer C6; Archer C64 RE505X; RE450. 

>> Đọc thêm: TOP 2 BỘ PHÁT WIFI MESH MẠNH NHẤT HIỆN NAY CỦA HÃNG MERCUSYS

III. Hướng dẫn cài đặt Easy Mesh chi tiết 

Trước khi cài đặt Easy Mesh, bạn cần kiểm tra tốc độ kết nối Internet tại điểm node chính bằng ứng dụng SpeedTest. Điểm node phụ cắm nguồn điện để hoạt động và cài đặt Easy Mesh cho điểm node phụ. 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Tp-linkwifi.net và đăng nhập tên, địa chỉ IP ở mặt sau thiết bị phát WiFi.

 

Bước 2: Chọn Advanced -> Easy Mesh

Bước 3: Chọn thêm node phụ, hỗ trợ Router/Repeater và tất cả các thiết bị có Easy Mesh -> Hoàn tất thêm node phụ vào hệ thống như hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: Sau khi kết nối node phụ thành công, đèn báo Internet sáng xanh nhấp nháy. Tiến hành đặt node phụ ở vị trí khác tùy thích.

Bước 5: Kiểm tra tốc độ Internet khi kết nối với node phụ với khoảng cách 8m + 1 tường + 1 quầy gỗ. 

Với những thông tin về hệ thống Easy Mesh ở trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hệ thống mạng WiFi tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các sản phẩm Easy Mesh này hay các sản phẩm thiết bị khác tại TAKO, vui lòng gọi ngay hotline 0888 34 20 20 để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé.

 
0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.* Chi Nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Q. Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh * Điện thoại: (024) 37 833 833