Quang cao chinh 20
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
Quảng cáo chính 1

I. Các lỗi bàn phím cơ thường gặp

1. Mất clicky (Bị mất tiếng khi nhấn bàn phím cơ)

Các lỗi bàn phím cơ thường gặp
Các phím khi sử dụng trong thời gian dài không còn phát ra tiếng tạch tạch nữa hoặc phát ra tiếng kêu rất nhỏ. Nguyên nhân là do đã sử dụng trong thời gian dài nên cần được trùng tu lại.
Cách khắc phục là bạn phải vệ sinh thường xuyên. Bạn cần làm sạch lớp bụi bẩn phía bên dưới bàn phím,nếu vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên thay switch mới cho bàn phím để trở về âm thanh như ban đầu.
Để hạn chế lỗi này bạn nên sử dụng bàn phím có độ bền cao, tuổi thọ từ 50 triệu lần nhấn trở lên.

2. Double tap (Bàn phím cơ bị lặp lại hoặc kẹt phím)

Ví dụ khi bạn gõ chữ "A" thì trên màn hình sẽ hiện "AA" hoặc gấp nhiều lần khiến bạn phải xóa đi rất mất thời gian. Nguyên nhân là do sử dụng bàn phím trong thời gian dài, 2 tiếp điểm điện của switch bị oxi hóa, hao mòn, hư hỏng. Ngoài ra cũng có thể do bụi bám nhiều dẫn đến tình trạng này. Những nguyên nhân kể trên khiến bàn phím bị gián đoạn tín hiệu nên dẫn đến tình trạng double tap.
Ta có thể vệ sinh switch bằng dung dịch cồn 90 độ thông dụng, nhỏ 1-2 giọt cồn kết hợp với động tác nhấn phím liên tục dểdung dịch hòa vào những vết bẩn để cuốn trôi vết bẩn ra ngoài. Sau đó bạn hay lau và đợi bàn phím khô hoàn toàn. Nếu lỗi vần chưa được khắc phục thì bạn nên thay switch mới để triệt để tình trạng này nhé!

3. Mất tactile (Bàn phím cơ mất cảm giác nhấn)

lỗi bàn phím cơ thường gặp
Đối với những bàn phím cơ có tactile, khi ấn bạn sẽ có cảm giác nặng và cảm giác gõ phím rõ ràng, sau một thời gian bạn sẽ có cảm giác thiếu thiếu, khi gõ không còn cảm giác khấc giống như đang sử dụng phím Linear.
Nguyên nhân là do tần suất sử dụng phím quá nhiều nên mất cảm giác nhấn. 

4. Bàn phím cơ bị rò điện

Khi bàn phím bị rò điện thì bạn sẽ có cảm giác bị tê tê tay khi đánh máy. Nguyên nhân là do bàn phím có vỏ phím bằng kim loại dẫn điện và rất nguy hiểm. Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên nhờ thợ sửa đến nhà kiểm tra và hướng dẫn. Cân nhắc những loại bàn phím cơ có tấm plate kim loại hay case nhôm.

5. Bàn phím cơ bị mất đèn led

Dấu hiệu của một bàn phím cơ bị mất đèn led chính là bỗng nhiên cả bàn phím hoặc một vài phím không còn sáng đèn. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì nguyên nhân chính là bàn phím đã bị chập mạch bên trong. Hoặc cũng có thể là do bụi bẩn tích tụ ảnh hưởng đến đường dây đèn.
Cách khắc phục đó là thay đèn led cho bàn phím cơ. Ngoài ra khi mua bàn phím cơ có đèn led thì nên chọn bàn phím của những hãng uy tín trên thị trường.

6. Bàn phím cơ bị hỏng Keycap

lỗi bàn phím cơ thường gặp
Khi gõ bàn phím mà bạn cảm thấy các nút phím bị hụt, các nút phím bị nghiêng, nứt vỡ phần dấu cộng nhựa dưới phím. Chân dấu cộng rất khó để bị vỡ nên thường trong quá trình tháo dỡ, bạn có thể đã vô tình đè hay bị vật gì đó tạo lực lên dẫn đến bị bể, gãy. Cách khắc phục là thay keycap bị gãy. Khi bạn tháo dỡ phím thì nên dùng đúng công cụ phù hợp và làm theo hướng dẫn để tránh tình trạng trên.   

7. Bàn phím cơ không phản hồi

Dấu hiệu là màn hình máy tính vẫn chạy nhưng bàn phím bị đứng, không hoạt động. Khi bạn đánh văn bản thì không hiện chữ và hoàn toàn không thể sử dụng được. Nguyên nhân chính của tình trạng này có thể do đứt dây bàn phím, cổng USB không nhận tín hiệu hoặc có một số vấn để về phần mềm máy tính nên không nhận bàn phím. Cách khắc phục là bạn có thể rút bàn phím trong vài giây rồi cắm lại vào máy tính. Nếu vẫn không được thì bạn có thể reset lại bàn phím của mình về chế độ mặc định ban đầu. Lời khuyên đưa ra là bạn nên đọc thật kỹ và làm theo hướng dẫn cho mỗi loại bàn phím cơ.

II. Những lưu ý khi sử dụng bàn phím cơ

Khi sử dụng bàn phím cơ bạn nên lưu ý một số điểm sau đẻ bàn phím hạn chế mắc lỗi, giúp sử dụng bền bỉ trong thời gian dài:
- Nên mua bàn phím tại địa chỉ uy tín, chất lượng, sản phẩm chính hãng
- Nên dùng bàn phím nhựa sẽ tránh tình trạng rò rỉ điện, an toàn hơn bàn phím kim loại
- Nên lau chùi và giữ vệ sinh cho bàn phím thường xuyên, ít nhất 1 tuần 1 lần
- Cẩn thận tháo dỡ và hạn chế làm đổ chất lỏng, va chạm lực mạnh lên bàn phím
TAKO - Nhà Phân Phối Thiết Bị Mạng, Ngoại Vi Hàng Đầu Việt Nam
Trụ sở chính: Số 3, lô 1C, KĐT Trung Yên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Hotline mua hàng/ ĐK trở thành Đại Lý: 0888.34.20.20
Facebook: https://www.facebook.com/tuongantako   
0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.* Chi Nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Q. Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh * Điện thoại: (024) 37 833 833