Quang cao chinh 20
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
Quảng cáo chính 1

1. Cách thức hoạt động của 2 loại chuột

1.1 Chuột gaming có dây

Chuột có dây là loại chuột có mặt đầu tiên trên thị trường. Chuột kết nối bằng phương thức USB tức là sẽ có dây cáp được nối sẵn với chuột để cắm trực tiếp vào các cổng kết nối với các thiết bị khác như laptop, máy tính bàn,...

1. 2 Chuột không dây

Chuột không dây có cấu tạo cơ bản giống với chuột có dây, cũng có các phím chức năng, con lăn, cảm biến. Tuy nhiên nó không kết nối với các thiết bị khác bằng dây cáp mà bằng các thiết bị thu phát sóng.
Chuột sẽ có một đầu thu USB receiver cắm vào cổng USB của các thiết bị khác như máy tính, laptop và đầu thu này có nhiệm vụ thu sóng tín hiệu từ chuột để kết nối. 

2. Ưu và nhược điểm của chuột gaming có dây

chuột gaming có dây
Ưu điểm lớn nhất của chuột gaming có dây chính là khi sử dụng thì chuột có dây nhanh hơn và nhạy hơn chuột không dây. Thứ 2 chuột gaming có dây thường có giá rẻ hơn chuột gaming không dây trong cùng phân khúc. Khi chơi game, chuột có dây có thời gian phản hồi tốt hơn không dây. Chính vì không phải sử dụng pin nên sử dụng chuột có dây khi chơi game bạn sẽ không gặp tình trạng chuột hết pin giữa chừng, làm gián đoạn trận game đang gay cấn. Ngoài ra việc không sử dụng pin cũng làm giảm đi trọng lượng của chuột, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái hơn khi sử dụng.
Còn nói về nhược điểm của chuột gaming có dây thì cũng chính vì do nó có dây khiến việc sử dụng khá vướng víu, mất thẩm mỹ và không tiện lợi khi mang ra ngoài. Bạn chỉ có thể sử dụng chuột có dây trong một phạm vi nhất định, không thể điều khiển từ xa như những chú chuột có dây.

3. Ưu và nhược điểm của chuột gaming không dây

chuột gaming không dây
Chuột gaming không dây có một ưu điểm rất lớn đó là tính thẩm mỹ và di động tốt hơn hẳn chuột có dây. Bạn hoàn toàn có thể cất gọn chuột đem ra ngoài mà không lo vướng víu dây dợ. Hơn nữa bạn có thể kết nối và sử dụng ở khoảng cách xa hơn.
Nhược điểm lớn nhất của chuột không dây chính là sử dụng pin. Khi chơi game, chuột gaming có dây lấy nguồn điện trực tiếp từ máy tính còn chuột không dây sử dụng pin thì phải thay pin sau một thời gian sử dụng.  Nhược điểm thứ hai là chuột không dây sử dụng kết nối bằng sóng băng tần 2.4GHz như kết nối bluetooth hay đầu thu USB receiver mặc định sẽ truyền thông tin và độ phản hồi chậm hơn chuột có dây. Trong một số trường hợp, các thiết bị xung quanh có thể làm nhiễu sóng khiến chuyển động của chuột bị giật hoặc mất tín hiệu. Ngoài ra, giá thành của chuột gaming không dây đa phần sẽ rẻ hơn chuột gaming có dây trong cùng phân khúc.

4. Chơi game nên mua chuột gaming có dây hay không dây?

Việc lựa chọn mua chuột gaming có dây hay không dây để chơi game phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn. Nếu nhu cầu của bạn ưu tiên độ trễ thấp, tốc độ phản hồi cao, giá cả hợp lý thì chuột có dây là một sự lựa chọn tốt. Hay bạn ưu tiên sự thoải mái không cần lo lắng về việc pin đã sắp hết hay chưa thì chuột gaming có dây là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Còn nếu bạn chơi game mà không quá quan trọng về độ trễ, không thích dây dợ mất thẩm mỹ và sử dụng linh hoạt trên nhiều thiết bị thì chuột không dây là sự lựa chọn hoàn hảo.
Hy vọng bài viết này của TAKO đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cuột gaming có dây và không dây. Nếu bạn thấy thú vị hay chia sẻ nhé!
TAKO - Nhà Phân Phối Thiết Bị Mạng, Ngoại Vi Hàng Đầu Việt Nam
Trụ sở chính: Số 3, lô 1C, KĐT Trung Yên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Hotline mua hàng/ ĐK trở thành Đại Lý: 0888.34.20.20
Facebook: https://www.facebook.com/tuongantako
 
0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.* Chi Nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Q. Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh * Điện thoại: (024) 37 833 833