Quang cao chinh 20
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
Quảng cáo chính 1

1. 5 cách kích sóng wifi phủ sóng mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn

Wifi phổ biến, được ứng dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cơ chế hoạt động, cũng như các cách khắc phục nếu xảy ra tình huống phát sinh. Tùy vào đặc thù, không gian mà khả năng phủ sóng của wifi sẽ có những điểm khác biệt. Do đó, không phải không gian nào wifi cũng có thể phát huy tối ưu khả năng phủ sóng của mình. Vậy nếu gặp trường hợp wifi chập chờn, không đảm bảo khả năng phủ sóng cho từng ngóc ngách trong ngôi nhà thì chúng ta phải làm sao? Hãy cùng tham khảo 5 cách kích sóng Wifi đơn giản dưới đây bạn nhé!

1.1. Sử dụng băng tần wifi hợp lý

Sử dụng băng tần wifi hợp lý là một trong những tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm để có thể đảm bảo wifi phủ sóng trong từng ngóc ngách căn nhà. Wifi hiện nay chủ yếu hoạt động trên 2 dải băng tần cơ bản 2.4GHz hoặc 5GHz. Mật độ phủ sóng của 2 dải tần này cũng có sự khác biệt, dựa trên nguyên lý: tần số càng cao, bước sóng càng ngắn. Do đó tùy vào không gian mà bạn có thể sử dụng băng toàn wi-fi hợp lý cụ thể

Sử dụng cho 1 hoặc 2 phòng chung trong cùng một tầng: Với không gian này thì cục phát wifi với dải băng tần 5GHz là sự lựa chọn phù hợp hơn cả, vì khả năng phủ sóng cao trong phạm vị hẹp và có thể xuyên tường mỏng. Do đó, vẫn đảm bảo đường truyền ổn định cho cả 2 phòng trong cùng 1 tầng.

Sử dụng cho không gian 2 tầng: Băng tần 2.4GHz luôn là sự lựa chọn tối ưu cho các không gian 2 hoặc nhiều tầng, bởi khả năng xuyên tầng, xuyên tường cực tốt và hiệu quả. Do đó, có thể đảm bảo đường truyền và khả năng hoạt động tốt trong không gian nhiều tầng.

MW300RE Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi Tốc Độ 300Mbps

MW300RE Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi Tốc Độ 300Mbps

1.2. Sắp xếp hệ thống cục phát hợp lý

Vị trí của cục phát trong không gian cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng phủ sóng của wifi. Theo đó, vị trí cục phát hợp lý sẽ giúp các ngóc ngách trong căn nhà của bạn bắt sóng wifi tốt hơn, đồng thời có thể phát huy tối đa công dụng của sản phẩm. Cụ thể:

- Cục phát dùng chung cho 2 phòng trong cùng 1 tầng: Vị trí thỏa đáng và hiệu quả nhất để lắp đặt chính là bức tường ngăn cách chung giữa 2 phòng. Đồng thời, kèm theo đó, các thiết bị kết nối wifi cũng nên được thiết kế sát tường, để đảm bảo khả năng bắt sóng tối ưu, vì wifi với dải băng tần 5GHz sau khi xuyên tường thì khả năng truyền sẽ kém hơn.

- Cục phát dùng chung cho 2 tầng: Để có thể đảm bảo kết nối wifi cho cả 2 tầng, bạn nên lắp đặt cục phát wifi ở giữa trần của phòng bên dưới, để có thể đảm bảo độ phủ sóng và bắt tín hiệu tốt nhất cho tất cả các thiết bị ở cả 2 phòng.

>>> XEM THÊM: GIẢI PHÁP MẠNG WIFI 6 HIỆU SUẤT CAO TỪ TP-LINK: GIỚI THIỆU DÒNG SẢN PHẨM ARCHER AX

1.3. Điều chỉnh hướng anten hợp lý

Anten của cục phát cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phủ sóng wifi trong không gian. Vậy nên, một trong những phương pháp kích sóng wifi hiệu quả chính là điều chỉnh anten sao cho hợp lý. Theo đó, nếu bạn muốn wifi phủ sóng tốt hơn theo chiều ngang của không gian thì hãy điều chỉnh anten theo chiều dọc, vuông góc với mặt đất. Ngược lại, nếu muốn tín hiệu wifi truyền tốt hơn theo chiều dọc, lên các tầng khác của ngôi nhà, bạn có thể điều chỉnh anten theo chiều ngang, song song với mặt đất để có thể kích sóng wifi tốt hơn.

1.4. Nâng cấp bộ phát wifi đời mới

Trong trường hợp đã thử tất cả những phương án nhưng tín hiệu wifi vẫn không ổn định, chập chờn và khó kết nối, vậy thì bạn hãy nghĩ đến việc nâng cấp bộ phát wifi mới hơn, với tốc độ truyền ổn định và khả năng phủ sóng tốt hơn. Các bộ phát wifi đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, chủ yếu bao gồm những chuẩn sau: 802.11b, 802.11g, 802.11n, 802.11ac, WiFi 6. Vậy nên, nếu bộ phát wifi của bạn sử dụng bộ định tuyến “b” hoặc “g” không dây cũ hơn so với các chuẩn trên thì hãy nghĩ đến việc nâng cấp bộ phát wifi.

1.5. Sử dụng bộ mở rộng sóng WiFi 

Bộ mở rộng sóng wifi hay còn được biết đến với tên gọi là bộ kích sóng wifi, là sản phẩm được sử dụng nhằm mục đích tăng tín hiệu wifi. Cơ chế hoạt động của sản phẩm này chính là bắt tín hiệu từ bộ định tuyến wifi và phát sóng lại. Đây là một trong những phương pháp được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay, với mục đích tăng độ phủ sóng và giúp tín hiệu truyền đi được ổn định hơn.

Mục đích chính của sản phẩm là tăng độ phủ sóng cũng như tín hiệu truyền đi của wifi ổn định, do đó nếu lắp đặt sản phẩm ở nơi khuất hoặc tín hiệu wifi kém, thì khả năng truyền đi cũng không ổn định. Vậy nên, khi lắp đặt bộ kích sóng wifi, bạn nên lắp đặt ở vị trí bắt được tín hiệu wifi mạnh, thì sản phẩm sẽ hỗ trợ tốt hơn, tối ưu độ phủ sóng cũng như đường truyền wifi.

RE205 Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AC750

RE205 Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AC750

2. Giới thiệu các sản phẩm kích sóng wifi hiệu quả 

2.1. MW300RE Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi Tốc Độ 300Mbps

Sản phẩm đầu tiên chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng chính là MW300RE Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi Tốc Độ 300Mbps. Với chức năng mở rộng sóng, tăng cường tín hiệu wifi đến các thiết bị không gian mà bộ định tuyến wifi chính không thể đến được, MW300RE sở hữu ba anten ngoài cùng công nghệ MIMO, giúp khả năng truyền phát hiệu quả. Ngoài ra, với kích thước nhỏ gọn, sản phẩm có thể tiết kiệm diện tích, cũng như đảm bảo thẩm mỹ cho không gian. Đèn led nhiều màu được tích hợp trong sản phẩm giúp bạn tìm được vị trí wifi hoạt động tốt nhất để có thể lắp đặt.

2.2. RE205 Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AC750

Điểm đặc biệt của RE205 Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AC750 chính là khả năng loại bỏ vùng wifi “chết”, với tín hiệu sóng mạnh mẽ và tốc độ kết hợp lên đến 750Mbps. Sản phẩm có thể hoạt động trên cả hai băng tần 2.4GHz (300Mbps) và 5GHz (433Mbps) mang đến trải nghiệm wifi ổn định cho người sử dụng.

2.3 RE305 Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AC1200

Nâng cấp hơn so với RE205, RE305 Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AC1200 loại bỏ vùng wifi “chết” trong không gian với tín hiệu sóng mạnh mẽ và tốc độ kết hợp lên đến 1.2Gbps. Sản phẩm cũng hoạt động trên cả hai băng tần 2.4GHz (300Mbps) và 5GHz (433Mbps), với mong muốn mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người sử dụng. Đặc biệt, với hệ thống đèn thông minh được tích hợp, sản phẩm có thể báo hiệu cũng như nhận biết được đâu là không gian wifi hoạt động mạnh mẽ để có thể tiến hành thiết kế lắp đặt.

RE305 Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AC1200

RE305 Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AC1200

2.4. RE505X Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AX1500

Điểm đặc biệt nhất của RE505X Bộ Mở Rộng Sóng Wi-Fi AX1500 chính là được trang bị công công nghệ wifi 6, hỗ trợ tốc độ nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và giảm thiểu tắc nghẽn mạng hơn. Với khả năng kết nối Router OneMesh, sản phẩm có thể tạo ra mạng mesh để phủ sóng rộng khắp cả căn nhà. Với khả năng tương thích tối ưu, RE505X có thể mở rộng vùng phủ router hoặc các điểm truy cập wifi.

Để có thể tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm kích sóng wifi, cũng như các sản phẩm khác tại TAKO nói chung, bạn có thể đến cửa hàng TAKO hoặc liên hệ qua hotline 0888 34 20 20 để được tư vấn nhé!

 
0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.* Chi Nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Q. Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh * Điện thoại: (024) 37 833 833