Quang cao chinh 20
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
Quảng cáo chính 1

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã dẫn đến sự đa dạng của các loại cáp mạng khác nhau. Mỗi loại cáp mạng sẽ có một đặc trưng riêng, ưu điểm, nhược điểm riêng. Thế nhưng, hiện nay loại cáp mạng được ưa chuộng hàng đầu, chính là cáp mạng cat5e AMTAKO 8 lõi hợp kim đồng, với khả năng kết nối ổn định và dẫn truyền tốc độ cao. Hãy cùng TAKO tìm hiểu nhé!

1. Thông tin về dây cáp mạng

1.1. Dây cáp mạng là gì? Cấu tạo dây cáp mạng

  • Dây cáp mạng là gì?

Có thể nói dây cáp mạng là một trong những sản phẩm được ứng dụng rất nhiều hiện nay, thay thế cho các loại dây truyền thống. Một số công dụng nổi bật của dây cáp mạng có thể kể đến như: kết nối camera, lắp đặt các thiết bị smart home, cũng như accesscontrol,...

Chính vì tính ứng dụng phổ biến nhưng cũng ngày mới mẻ như thế mà đối với một số khách hàng dây cáp mạng vẫn còn nhiều mới mẻ. Vậy dây cáp mạng là gì? Cấu tạo ra sao, hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Cáp mạng có thể được hiểu là một loại dây dẫn với công dụng chính là kết nối các thiết bị trong mạng lưới internet với nhau. Chất liệu chính của dây cáp mạng là hợp kim hoặc kim loại. Mỗi dây cáp mạng sẽ gồm 4 cặp dây khác nhau: Trắng - da cam; trắng - xanh dương; trắng - xanh lá; trắng - nâu. Mỗi cặp dây như thế sẽ xoắn vào nhau và được một lớp nhựa bao bọc bên ngoài. Tùy theo từng loại dây cáp mạng khác nhau mà bên trong lớp nhựa bao bọc đó có thể là lớp bạc chống nhiễu hoặc lõi nhựa chữ thập với công dụng chính là ngăn cách bốn cặp dây này với nhau, nhằm đảm bảo khả năng chống nhiễu.

Dây cáp mạng là sản phẩm quan trọng, phổ biến hiện nay

Dây cáp mạng là sản phẩm quan trọng, phổ biến hiện nay

  • Cấu tạo dây cáp mạng

Xét về cấu tạo dây cáp mạng được chia làm hai loại là dây cáp mạng UTP và STP. 

Về dây cáp mạng UTP: Đây là loại dây cáp mạng bao gồm 8 dây dẫn với 8 màu khác nhau, xoắn chặt vào nhau, tạo thành bốn cặp dây và không có lớp chống nhiễu bao bọc bên ngoài. Chính vì đặc điểm này nên dây cáp mạng UTP không được bảo vệ nếu chịu ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài. Vậy nên, nếu sử dụng trong môi trường ngoài trời, dây cáp mạng UTP không được đánh giá cao. Tuy nhiên, dây cáp mạng UTP lại gây ấn tượng bởi sự linh hoạt, cũng như giá thành rất rẻ. Chính vì thế, sản phẩm này vẫn được ứng dụng trong môi trường trong nhà hoặc đối với các khách hàng mong muốn giảm thiểu chi phí.

Về dây cáp mạng STP: Khác với dây cáp mạng UTP, dây cáp mạng STP là sản phẩm được trang bị bộ bọc chống nhiễu, với công dụng chính là chống lại EMI/FRI và xuyên âm. Đây là sản phẩm cách mạng được sử dụng khá phổ biến trong hệ thống mạng Ethernet hiện nay. Độ dẫn truyền cũng như khả năng đảm bảo sự ổn định trước các tác động của môi trường bên ngoài, giúp sản phẩm cáp mạng STP được ứng dụng rất nhiều trong các công trình hiện nay.

>>> XEM THÊM: TỐI ƯU HÓA MẠNG LAN CỦA GIA ĐÌNH BẠN VỚI DÂY MẠNG CAT6 AMTAKO - THIẾT KẾ CHỐNG NHIỄU TỐI ĐA! 

1.2. Ứng dụng của dây cáp mạng

Dây cáp mạng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với công dụng chính là dẫn truyền tín hiệu, kết nối các thiết bị mạng với nhau, tạo nên một mạng lưới hoàn chỉnh. Sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ kết nối, giúp tất cả các thiết bị được kết nối có thể truy cập mạng Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả, và không bị gián đoạn. 

1.3. Các loại dây cáp mạng phổ biến

Dây cáp mạng CAT5: Với đặc trưng cấu tạo 4 cặp dây xoắn vào nhau, dây cáp mạng CAT5 hỗ trợ giảm thiểu việc tín hiệu bị nhiễu, và hiện tượng bức xạ khi tiếp xúc gần với các thiết bị điện tử khác. Bao bọc bên ngoài 4 cặp dây xoắn ấy là lớp vỏ nhựa PVC, bảo vệ các sợi cáp bên trong, cũng như giúp tín hiệu truyền được nhanh và hiệu quả hơn. Sản phẩm dây cáp mạng CAT5 thường được sử dụng trong môi trường văn phòng. 

Dây cáp mạng CAT5E: CAT5E được đánh giá là một trong những dây cáp mạng đáp ứng được việc truyền tải thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng. Đây là một trong những sản phẩm được đánh giá rất cao bởi người tiêu dùng. Về cơ bản, cấu tạo của dây cáp mạng CAT5 cũng tương tự như CAT5E, nhưng quá trình nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, khắt khe và nghiêm ngặt hơn. Dây cáp mạng CAT5E có thể truyền dữ liệu lên đến 1000Mbps, cũng như hạn chế độ nhiễu một cách đáng kể. CAT5E sở hữu nhiều chức năng hiệu quả hơn CAT5 nhưng giá thành không chênh lệch quá nhiều. Do đó, sản phẩm này đang dần thay thế CAT5 trên thị trường.

Dây cáp mạng CAT5E

Dây cáp mạng CAT5E

Dây cáp mạng CAT6: Xét về cấu tạo, dây cáp mạng CAT6 cũng có cấu tạo tương tự như CAT5 và CAT5E, nhưng cấu trúc lõi của sản phẩm có phần ưu việt hơn. Với thiết kế chữ thập dọc theo chiều dài của dây, và các cặp dây xoắn có cấu trúc được cô lập với nhau, dây cáp mạng này có khả năng truyền tải tốt và hạn chế nhiễm chéo.

Dây cáp mạng CAT6A: Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của CAT6A chính là băng thông của nó đạt tới 500 MHz, gấp đôi so với CAT6. Với những điểm ưu việt như thế này, nên CAT6A có khả năng truyền tải thông tin một cách nhanh chóng với tốc độ cao. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng trong môi trường bên ngoài, bởi dây cáp được bảo vệ hiệu quả trước những tác động từ môi trường bên ngoài.

2. Vì sao cáp mạng CAT5E được ưa chuộng hàng đầu?

Theo các thống kê hiện nay, cáp mạng CAT5E hiện chiếm 50% trong tổng số các loại cáp mạng đang được sử dụng trên thị trường. Kết nối ổn định, cùng mức giá thành phải chăng khiến sản phẩm này, được ứng dụng trong rất nhiều công trình, từ các công trình vừa và nhỏ, cho đến các công trình quy mô lớn. 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bất cứ công trình, hay dự án nào, bạn cũng sử dụng cáp mạng CAT5E mà còn phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng cũng như mong muốn của khách hàng. Vậy nên, hãy tham khảo và lựa chọn loại cáp mạng phù hợp nhất với mong muốn và đáp ứng được các tiêu chí mà dự án yêu cầu.

3. Giới thiệu

Cáp mạng CAT5E AMTAKO 5666 8 lõi hợp kim đồng là sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho các dự án hiện nay. Kết cấu 8 lõi hợp kim đồng bao gồm 4 cặp dây xoắn cực đại giúp cáp mạng cat5e AMTAKO 5666 có khả năng dẫn truyền tín hiệu cực tốt, cũng như đảm bảo tốc độ truyền tải đạt tiêu chuẩn. Với độ dài 305m, sản phẩm có thể đáp ứng được việc dẫn tín hiệu hiệu quả từ máy chủ ở khoảng cách rất xa.

Cấu tạo bao gồm dây dù trợ lực, dây mát, lá nhôm chống nhiễu cùng lớp nilon giúp bảo vệ, sản phẩm giảm thiểu độ nhiễu khi truyền tin, cũng như tránh oxi hóa, tăng độ bền cho dây. Sản phẩm có thể sử dụng cho không gian trong nhà hoặc ngoài trời.

Cáp mạng CAT5E AMTAKO 5666 có lớp vỏ bọc bằng nhựa PVC, thân thiện với môi trường, đồng thời tăng khả năng chịu nhiệt, chống cháy và dễ dàng thao tác.

Cáp mạng CAT5E AMTAKO 5666 8 lõi hợp kim đồng

Cáp mạng CAT5E AMTAKO 5666 8 lõi hợp kim đồng

Cách thức đóng gói theo chuẩn châu Âu, 305m/cuộn tương ứng với 1000 feet,  cáp mạng CAT5E AMTAKO 5666 đảm bảo sự gọn gàng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Lựa chọn Cáp mạng CAT5E AMTAKO 5666 8 lõi hợp kim đồng tại TAKO, quý khách hàng sẽ nhận được tư vấn chi tiết, hỗ trợ chu đáo để có thể sở hữu được sản phẩm ưng ý. Để có thể tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm Cáp mạng CAT5E AMTAKO 5666, cũng như các sản phẩm khác tại TAKO nói chung, bạn có thể đến cửa hàng TAKO hoặc liên hệ qua hotline 0888 34 20 20 để được tư vấn nhé!

 
0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.* Chi Nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Q. Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh * Điện thoại: (024) 37 833 833