Quảng cáo chính 12
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
quảng cáo chính 3
Quảng cáo chính 1
1. Chất lượng của cáp mạng
Ngoài thị trường hiện có rất nhiều loại cáp mạng nhưng chủ đạo thì có 3 loại chính được chia theo chất liệu của 8 sợ lõi dây truyền tín hiệu bên trong:
- Cáp đồng: Loại này có lõi dây làm bằng đồng 100% (Copper)
- Cáp CCA: Có lõi làm bằng chất liệu hợp kim CCA- Hợp kim bọc đồng.
- Cáp giả: Có lõi dây làm bằng sắt.
Cáp đồng truyền tín hiệu tốt nhất nhưng giá lại cao, tiếp đến hợp kim CCA, cuối cùng là cáp lõi sắt có chất lượng thấp, truyền tín hiệu kém nhưng giá thành cực kỳ thấp. Khi mua hàng các bạn nên kiểm tra kỹ chất liệu lõi dây truyền tín hiệu trước khi mua. Mình mách cho các bạn một mẹo nhỏ khi đi mua cáp là nên mang theo nam châm, nếu nam châm hút thì đó là lõi sắt, còn lõi đồng và hợp kim CCA thì không.
Cáp mạng cat5e
Kích thước lõi dây cáp
Theo tiêu chuẩn TIA-586-B thì tiêu chuẩn cho dây cáp xoán đôi thì dây cáp mạng cat5e phải có đường kính đạt chuẩn 0.51mm và dây cáp mạng cat6 thì sẽ có đường kính chuẩn là 0.57mm. Sau khi đã kiểm tra chất liệu của lõi dây mạng thì bạn nên kiểm tra qua kích thước dây có đúng theo tiêu chuẩn quy định hay không. Vì kích thước của lõi dây sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng truyền tải dữ liệu cáp mạng, dây có đường kính lõi lớn sẽ có khả năng truyền tải tốt hơn. Tuy nhiên có một điều cần phải lưu ý, lõi dây cáp mạng càng lớn thì chi phí sẽ càng tăng dẫn đến nhiều nhà sản xuất sẽ tìm cách hạ chi phí bằng cách tăng độ dày của vỏ nhựa bọc ngoài 8 sợ dây truyền tín hiệu. Các bạn nhìn qua không để ý sẽ lầm tường dây đạt tiêu chuẩn về kích thước nhưng thực ra thì không đủ dẫn đến việc bạn sẽ mua nhầm loại dây cáp kiém chất lượng.
Độ xoắn của 4 cặp dây mạng
Cáp mạng AMTAKO
 
Dây cáp mạng sẽ là cặp xoắn đôi vì khi xoắn 4 cặp dây lại với nhau. mỗi cặp dây bao gồm 2 dây đơn xoắn chặt với nhau. Sở dĩ phải xoắn 2 dây lại với nhau là để giảm nhiễu chéo và giảm nhiễu điện từ từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới tín hiệu. Các cặp dây càng xoắn chặt, nhiều vòng thì càng giảm được tối đa nhiễu chéo gây ra. Thông thường thì cứ 10cm thì dây sẽ được xoắn 20 vòng với nhau đối với cáp mạng Cat5e. Tuy nhiều nếu càng xoắn chặt và nhiều vòng thì lại gây tốn nguyên liệu sẽ tăng chi phí. Có nhiều nhà sản xuất vì lợi nhuận mà họ đã cố tình xoắn thưa để giảm chi phí xuống, đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng truyền tải của cáp mạng nên các bạn cũng cần lưu ý điểm này.
Các chuẩn cáp mạng
Ngoài thị trường hiện nay có 2 chuẩn  cáp mạng chống nhiễu là chuẩn FTP và SFTP. Bạn cũng cần chú ý khi mua cáp mạng chống nhiễu là cáp phải có shield chống nhiễu theo tiêu chuẩn của cáp.
Chất liệu cáp mạng
Cũng cần phải quan tâm đến chất liệu các thành phần của cáp như vỏ bọc ngoài, dây dù trợ lực, lõi dây có đủ dày hay không...?
2. Thương hiệu dây cáp mạng
Ngoài những yếu tố ở trên thì bạn cũng nên lưu tâm đến thương hiệu của cáp mạng, thương hiệu tốt sẽ tạo được niềm tin cho người dùng. Có những thương hiệu hiện nay không phải ai cũng yêu thích và đánh giá tốt. Với dòng cáp đồng trục thì thương thiệu AMP của Tako là số một hiện nay về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.
Cáp mạng Cat6 UTP AMTAKO 687
Cáp mạng Cat6 UTP AMTAKO 6877
3. Các chứng nhận của cáp
CO/CQ
- C/O là giấy chứng nhận hàng xuất xứ hàng hoá được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu hàng hoá được sản xuất tại nước đó. Có rất nhiều loại C/O như miễn thuế, ưu đãi thế quan,... vì C/O tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu, nhập khẩu, mục địch là chứng minh hàng hoá có xuất xứ rõ ràng, thuế quan hợp lý, các quy định luật pháp về XNK của 2 nước nhập và xuất không phải là hàng lậu hay hàng trôi nổi.
-C/Q là giấy chứng nhận hàng hoá phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.
ISO
ISO là các tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu, các tiêu chuẩn cho nhóm sản phẩm dịch vụ riêng trên toàn thế giới và chứng nhận công ty đạt tiêu chuẩn bằng chứng nhận ISO. Việc các nhà sản xuất đạt chứng nhận ISO tức là họ đang sản xuất sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn về chất lượng hàng hoá.
CE
CE là biểu tượng chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo sản phẩm là họ hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng châu Âu. Theo luật của cộng đồng EU thì hầu hết các sản phẩm công nghệ đều phải mang dấu CE mới được lưu hành tại thị trường châu Âu.
Châu Âu là một thị trường cực kỳ khó tính, mọi sản phẩm phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt kheo của họ mới được lưu hành, nếu cáp mạng đã đạt được tiêu cuẩ CE thì nó sẽ dễ dàng được người sử dụng chấp nhận.
RoSH
Tiêu chuẩn này nhằm hạn chế vật chất đặc biệt nguy hiểm, góp phần bảo vệ môi trường, tiêu chuẩn này dùng luật châu Âu để cấm 6 chất nguy hiểm với môi trường và sức khoẻ của con người trong quá trình sử dụng như Cd, Hg, PBBs, PBDEs, Pb. RoSH được hiểu như tiêu chuẩn bảo vệ sức khoẻ con người và thân thiện với môi trường xung quanh.
0888342020
© 2017 - 2018 Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO
facebookemailyoutube0888342020thuy-tuongan