Quang cao chinh 20
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
Quảng cáo chính 1

Hầu như các cơ sở dịch vụ hiện nay đều cần có wifi để phục vụ cho nhu cầu công việc cũng như phục vụ cho khách hàng. Và nhà hàng cũng không ngoại lệ. Vậy nhà hàng có nên sử dụng bộ thu phát wifi không dây hay không và nên sử dụng loại nào? Hãy cùng TAKO tìm hiểu bạn nhé!

1. Đôi nét về bộ thu phát wifi không dây 

1.1. Bộ thu phát wifi không dây là gì?

Bộ thu phát wifi không dây có thể hiểu một cách đơn giản là thiết bị thu phát wifi không dây, sử dụng mạng cáp quang hoặc sim 4G để có thể chia sẻ kết nối Internet qua wifi. Chính nhờ khả năng linh hoạt này mà bạn có thể kết nối và sử dụng internet ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào. 

1.2. Nguyên lý hoạt động của bộ thu phát wifi không dây

Hiện nay, có 2 bộ thu phát wifi không dây phổ biến: Bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang và Bộ thu phát wifi dùng sim 4G.

Bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang

Cấu tạo: Về cơ bản, bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang bao gồm 3 thành phần chính trong cấu tạo: cổng WAN, cổng LAN và Anten. Nếu cổng WAN hỗ trợ tạo ra một lớp mạng riêng biệt để có thể truyền tải dữ liệu nhanh hơn; cổng LAN giúp kết nối các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại với modem thông qua dây cáp mạng thì sự có mặt của Anten giúp cho quá trình khoảng cách sóng truyền được xa hơn và loại bỏ các góc chết trong quá trình truyền tin.

Nguyên lý hoạt động

Bước 1: Tiến hành kết nối bộ thu phát wifi với modem thông qua dây cáp mạng, nối từ cổng LAN hoặc cổng WAN tùy chế độ.

Bước 2: Bộ thu phát wifi mạng cáp quang sẽ tự động xác định địa chỉ IP và tiến hành định tiến đường truyền dữ liệu chính xác đến từng thiết bị kết nối như: laptop, điện thoại,...

Bộ thu phát wifi dùng sim 4G

Cấu tạo: Bộ thu phát wifi dùng sim 4G cũng có cấu tạo bao gồm những thành phần tương tự như bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang với, tuy nhiên có thêm khe SIM. Đặc biệt, một số bộ thu phát cầm tay còn có thêm pin để hoạt động và không có cổng WAN/LAN. 

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của bộ thu phát wifi dùng sim 4G vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lắp sim 4G vào cổng sim rồi tiến hành khởi động là có thể kết nối internet được ngay.

Xem thêm: MẸO THIẾT LẬP NHIỀU MODEM WIFI DÙNG CHUNG 1 ĐƯỜNG TRUYỀN CỦA NHÀ MẠNG CHO KHU TRỌ SINH VIÊN

1.3. Ưu/nhược điểm của bộ thu phát wifi không dây

  • Bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang

Ưu điểm: Đa phần các bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang hiện nay đều được trang bị các công nghệ mới nhất như WiFi 6, MU-MIMO, OFDMA, WPA3, Beamforming hay hỗ trợ 2 dải băng tần trở lên,... vậy nên bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang có thể cho kết nối nhanh, độ phủ sóng mạnh, ổn định dù ở bất cứ ngóc ngách nào. 

Nhược điểm: Người sử dụng chỉ có thể sử dụng wifi tại phạm vi đăng ký lắp đặt cáp quang.

  • Bộ thu phát wifi dùng sim 4G

Ưu điểm: So với bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang thì bộ thu phát wifi dùng sim 4G khá đơn giản trong việc kết nối, khi chỉ cần gắn sim 4G vào thiết bị là bạn đã có thể sử dụng. Đồng thời, thiết bị này khá nhỏ, gọn nhẹ trong việc cầm, nắm hoặc mang đi.

Nhược điểm: Chất lượng mạng khi dùng bộ thu phát wifi dùng sim 4G không được ổn định như khi dùng mạng cáp quang. Theo đó, chất lượng còn phụ thuộc vào gói cước và nhiều yếu tố về chất lượng mạng. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng bộ thu phát wifi dùng sim 4G chạy bằng pin thì thời gian duy trì chỉ trong 8 - 10 tiếng, do đó khá bất tiện trong những trường hợp đi xa.

Bộ thu phát wifi không dây

Bộ thu phát wifi không dây

2. Nhà hàng có nên dùng bộ thu phát wifi không dây hay không?

2.1. Khuyến khích nhà hàng nên dùng bộ thu phát wifi không dây

Các đơn vị nhà hàng, khách sạn luôn được khuyến khích sử dụng bộ thu phát wifi không dây vì những tiện ích được đánh giá cao của nó. Theo đó, bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang luôn là hình thức được nhiều nhà hàng lựa chọn.

Sử dụng bộ thu phát wifi dùng mạng cáp quang, nhà hàng có thể giúp thực khách dễ dàng truy cập internet dù ở vị trí nào, giúp thực khách có được trải nghiệm thoải mái, thích thú. Ngoài ra, việc sử dụng bộ thu phát wifi cáp quang với chất lượng mạng ổn định cũng giúp các công việc, hệ thống thu ngân, kết nối giữa các khâu từ nhận order đến khi ra món của nhà hàng được thuận lợi, chính xác, nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

2.2. Lưu ý khi mua bộ thu phát wifi không dây

  • Xem xét về nhu cầu sử dụng: Nếu bạn cần bộ thu phát wifi cho một không gian cố định với khả năng phủ sóng rộng, không góc chết và đảm bảo chất lượng mạng ổn định thì bộ thu phát wifi mạng cáp quang là sự lựa chọn phù hợp. Trong trường hợp bạn chuẩn bị đi xa hay tham gia các hoạt động ngoài trời thì bộ thu phát wifi sim 4G sẽ giúp bạn dễ dàng và tiện lợi hơn.
  • Xem xét về dải băng tần: Bạn nên ưu tiên lựa chọn băng tần kép để tốc độ truyền tải được nhanh hơn, quá trình sử dụng, tải dữ liệu cũng không bị gián đoạn.
  • Xem xét về chuẩn wifi: Bạn nên lựa chọn chuẩn wifi mới nhất để có thể đảm bảo đường truyền tốc độ cao, không bị gián đoạn, tín hiệu ổn định,...
  • Xem xét về thương hiệu: Lựa chọn thương hiệu mua sản phẩm cũng giúp khách hàng nhận được sản phẩm với chất lượng khác nhau. Do đó, hãy lưu ý lựa chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, có chính sách hậu mãi rõ ràng, hiệu quả để nhận được sản phẩm với chất lượng ưng ý.

3. 3 sản phẩm bộ thu phát wifi không dây khuyên dùng

3.1. ARCHER AX23 Bộ định tuyến Wi-Fi 6 băng tần kép AX1800

ARCHER AX23 Bộ định tuyến Wi-Fi 6 băng tần kép AX1800 là một trong những bộ thu phát wifi không dây được nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn. Sản phẩm được trang bị Wifi - 6 - công nghệ không dây mới nhất, hỗ trợ tốc độ mạng nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và giảm sự tắc nghẽn mạng. Sản phẩm hỗ trợ tốc độ mạng mượt mà, tốc độ tải nhanh hơn cũng như phạm vi phủ sóng rộng hơn với 4 anten kết hợp, tăng khả năng thu tín hiệu cho những thiết bị ở xa. Đặc biệt, quá trình thiết lập đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng cũng giúp sản phẩm được ưa chuộng nhiều hơn.

ARCHER AX23 Bộ định tuyến Wi-Fi 6 băng tần kép AX1800

ARCHER AX23 Bộ định tuyến Wi-Fi 6 băng tần kép AX1800

 

3.2. Archer AX73 Router Wi-Fi 6 Gigabit Băng Tần Kép AX5400

Archer AX73 Router Wi-Fi 6 Gigabit Băng Tần Kép AX5400 sở hữu WiFi Gigabit cho Phát Trực Tuyến 8K – WiFi 5400 Mbps hỗ trợ việc khả năng duyệt web, truy cập và tải về nhanh chóng. Sản phẩm hỗ trợ kết nối nhanh, cùng khả năng giảm tắc nghẽn và tăng đến 4 lần thông lượng trung bình. Ngoài ra, việc hoạt động hiệu quả của 6 anten cũng giúp tăng khả năng phủ sóng, giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối wifi dù ở không gian nào, mà không bị hạn chế bởi các góc khuất.

Archer AX73 Router Wi-Fi 6 Gigabit Băng Tần Kép AX5400

Archer AX73 Router Wi-Fi 6 Gigabit Băng Tần Kép AX5400

3.3. M7350 WIFI DI ĐỘNG 3G/4G LTE

Router Wi-Fi Di Động M7000 Chuẩn N Không Dây 300Mbps là một trong những bộ thu phát wifi không dây dùng sim 4G được đánh giá cao của TP-Link. Sản phẩm hỗ trợ bạn kết nối wifi dù ở bất cứ nơi đâu, không giới hạn khu vực, quốc gia, chỉ với chiếc sim 4G được đăng ký mạng. Sản phẩm dễ dàng chia sẻ kết nối với tối 10 thiết bị điện tử cùng lúc. Với pin 2000mAh, sản phẩm có thể hoạt động liên tục trong vòng 8 tiếng, giúp bạn chủ động trong các hoạt động, sinh hoạt của mình. Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng giúp việc cất giữ, bảo quản sản phẩm được dễ dàng hơn cho người sử dụng.

Router Wi-Fi Di Động M7000 Chuẩn N Không Dây 300Mbps

Router Wi-Fi Di Động M7000 Chuẩn N Không Dây 300Mbps

4. TAKO - Đơn vị cung cấp đa dạng bộ thu phát wifi không dây chất lượng

TAKO là một trong những đơn vị cung cấp đa dạng các bộ thu phát wifi không dây chất lượng hiện nay. Các sản phẩm của TAKO không chỉ đảm bảo về chất lượng, sự đa dạng trong mức giá mà chế độ hậu mãi cũng được chú trọng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Ngoài bộ thu phát wifi không dây, TAKO còn là đơn vị mang đến bạn nhiều sản phẩm điện tử chất lượng như: từ chuột, bàn phím cho đến combo phím chuột, loa, tai nghe,... đến từ đa dạng các thương hiệu, nguồn gốc khác nhau.

Lựa chọn TAKO bạn không chỉ lựa chọn được sản phẩm ưng ý mà còn được tư vấn lựa chọn với mức giá phù hợp, đúng với nhu cầu sử dụng. Để có thể tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm bộ thu phát wifi không dây, cũng như các sản phẩm khác tại TAKO nói chung, bạn có thể đến cửa hàng TAKO hoặc liên hệ qua hotline 0888 34 20 20 để được tư vấn nhé!

 

 

0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.* Chi Nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Q. Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh * Điện thoại: (024) 37 833 833