Quang cao chinh 20
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
Quảng cáo chính 1

Trước khi làm sạch chuột bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng vệ sinh như:

- Một vài miếng vải mềm dùng để lau ướt và lau khô chuột gaming sau khi làm sạch
- Cồn để làm sạch và khử trùng bề mặt ngoài của chuột
- Chổi quét
- Bình xịt bụi

Mách bạn 5 bước vệ sinh chuột gaming đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Tháo kết nối giữa chuột và thiết bị đang sử dụng. Nếu là chuột không dây thì bạn tháo cổng USB ra khỏi thiết bị đang sử dụng sau đó bạn mở ngăn chứa pin và tháo pin.
Bước 2: Sử dụng chổi quét mini lách vào từng khe hở của chuột để quát sạch bụi bẩn trong đó. 
Bước 3: Sử dụng bình xịt bụi để thổi bay những bụi bẩn mà tăm bông còn bỏ sót. Xịt nghiêng qua phải để không khí trong bình có thể thoát ra.
Bước 4: Sử dụng khăn tẩm cồn để lau phần vỏ ngoài của chuột giúp làm sạch và diệt vi khuẩn.
Bước 5: Dùng khăn khô mềm lau khô chuột sau đó để chuột khô ráo rồi tiến hành lắp chuột lại như cũ.

Tại sao nên vệ sinh chuột máy tính?

Khi chuột được vệ sinh đúng cách và thường xuyên sẽ mang lại cho bạn những lợi ích thiết thực khi sử dụng như:

Hiệu suất sử dụng được đảm bảo

Bụi bẩn có thể xâm nhập vào chuột khiến ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động trực tiếp. Ví dụ bụi sẽ tích tụ xung quanh cảm biến quang học gây cản trở khả năng phản hồi và độ chính xác trong các click chuột, dưới các nút bấm và bánh xe cuộn có thể gây ra độ trễ phản hồi hoặc nhấp chuột bị đúp.
Những vấn đề kể trên sẽ làm giảm độ chính xác khi bạn thao tác như trong đồ họa cần sẽ các đường vector, khi chơi game thì khó có thể nhắm trúng mục tiêu. Chuột sạch sẽ tối ưu hóa hiệu suất, tăng khả năng phản hồi cùng độ chính xác và năng suất cao hơn.

Đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng

Theo nghiên cứu khoa học, có tới 1600 vi khuẩn/2,5cm2 bàn phím hoặc chuột máy tính. Chính vì vậy việc vệ sinh đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh đặc biệt nếu bạn đang dùng chung máy tính với người khác.

Tạo được tính thẩm mỹ cho bộ PC và không gian học tập, làm việc của bạn

Môt con chuột sạch sẽ góp phần tăng thêm phần đẹp mắt cho bộ PC của bạn, đảm bảo vệ sinh tại nơi học tập và làm việc, có lợi cho cả công việc và cuộc sống của bạn.
Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh chuột gaming nhanh chóng mà sạch sẽ. Việc vệ sinh chỉ mất vài phút và nếu được vệ sinh một cách thường xuyên bạn sẽ không cần lo lắng về các chất tích tụ có thể cản trở hiệu suất hoặc di chuyển thiếu chính xác khi sử dụng. Chúc các bạn thành công!
0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.* Chi Nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Q. Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh * Điện thoại: (024) 37 833 833