Quang cao chinh 20
Quảng cáo chính 2
Quảng cáo chính 13
Quảng cáo chính 4
Quảng cáo chính 1

1. Bàn phím cơ là gì?

bàn phím cơ
Bàn phím cơ (mechanical keyboard) là loại bàn phím sử dụng các switch cơ học dưới mỗi phím để tạo tín hiệu khi nhấn phím. Các switch này thường bao gồm một số thành phần cơ học, chẳng hạn như lò xo và các tiếp điểm kim loại, giúp tạo ra cảm giác nhấn phím đặc trưng và chính xác hơn so với các loại bàn phím khác như bàn phím màng (membrane keyboard) hay bàn phím cao su.

2. Bàn phím thường là gì?

bàn phím thường
Bàn phím thường, hay còn gọi là bàn phím màng (membrane keyboard), là loại bàn phím phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt trong các máy tính cá nhân và văn phòng. Đây là loại bàn phím sử dụng một lớp màng cao su để tạo tín hiệu khi nhấn phím. 
Mỗi phím có một vòm cao su nhỏ bên dưới. Khi phím được nhấn, vòm cao su này bị ép xuống và chạm vào mạch điện bên dưới, gửi tín hiệu điện tới máy tính. Khi phím được nhả ra, vòm cao su trở về vị trí ban đầu, ngắt mạch và sẵn sàng cho lần nhấn tiếp theo.

3. Những ưu điểm vượt trội của bàn phím cơ so với bàn phím thường

bàn phím cơ
- Độ bền cao: Bàn phím cơ thường có độ đồ bền cao hơn hẳn bàn phím thường. Bàn phím cơ có độ bền trung bình 30-70 triệu lần bấm trong khi bàn phím thường chỉ khoảng 5-10 triệu. 
- Tốc độ gõ phím nhanh hơn: Ưu điểm cực kỳ quan trọng của bàn phím cơ chính là thao tác gõ phím sẽ nhanh hơn gấp 2 đến 3 lần so với bàn phím thường. Chính vì vậy đây là loại bàn phím mà các game thủ thường hay sử dụng để đáp ứng được các thao tác khi chơi game.
- Cảm giác gõ phím tuyệt vời hơn: Ngoài giúp thao tác gõ phím nhanh hơn thì một bàn phím cơ sẽ khiến cho bạn có một cảm giác gõ phím tuyệt vời. Thay vì phải nhấn một lực đủ mạnh để miếng cao su chạm đến bảng mạch điện tử như bàn phím thông thường thì đối với bàn phím cơ, bạn chỉ cần sử dụng một lực nhẹ vừa phải.
- Có nhiều màu sắc và led bàn phím: Bàn phím cơ thường có rất nhiều phiên bản màu sắc và nhiều hiệu ứng Led nổi bật.
- Dễ sửa chữa và nâng cấp: Bàn phím cơ dễ dàng tháo rời và thay thế từng switch hoặc keycap, giúp việc sửa chữa và nâng cấp trở nên đơn giản hơn. Người dùng có thể thay đổi keycap để tạo ra phong cách riêng cho bàn phím.
- Trải nghiệm chơi game tốt hơn: Với độ nhạy và phản hồi tốt, bàn phím cơ được ưa chuộng trong cộng đồng game thủ. Các phím có thể nhận diện nhanh chóng và chính xác, rất quan trọng trong các trò chơi yêu cầu phản xạ nhanh.
- Tính năng bổ sung: Nhiều bàn phím cơ đi kèm với các tính năng bổ sung như đèn nền LED RGB, phím macro, khả năng lập trình phím, và các cổng kết nối USB, giúp tăng cường tiện ích và khả năng tùy biến cho người dùng.
Nhìn chung, mặc dù giá thành của bàn phím cơ thường cao hơn so với bàn phím thường, nhưng các ưu điểm vượt trội về độ bền, cảm giác gõ, và khả năng tùy chỉnh đã làm cho chúng trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người dùng, đặc biệt là các game thủ và những người làm việc nhiều với máy tính.
TAKO - Nhà Phân Phối Thiết Bị Mạng, Ngoại Vi Hàng Đầu Việt Nam
Trụ sở chính: Số 3, lô 1C, KĐT Trung Yên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Hotline mua hàng/ ĐK trở thành Đại Lý: 0888.34.20.20
Facebook: https://www.facebook.com/tuongantako   
 
0888342020

Công ty TNHH Điện tử công nghệ Tường An - TAKO * Giấy CNĐKDN: 0101910340 cấp ngày 25/06/2010 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP. HN cấp * Người đại diện: Nguyen Hanh

Địa chỉ: Số 3 lô 1C khu đô thị Trung Yên (ngõ 58 Trung Kính rẽ phải), Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.* Chi Nhánh: 172/10 Đặng Văn Ngữ, P.13, Q. Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh * Điện thoại: (024) 37 833 833